Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Vòng quanh thế giới

Ý nghĩa của chiếc áo choàng đen Messi mặc lúc nâng Cúp?

Thiên An
Copy Link
Chia sẻ

Tại lễ trao Cúp vô địch World Cup 2022, Messi đã được Tiểu vương Qatar khoác lên người siêu sao 35 tuổi chiếc áo choàng đen viền vàng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới khi 1 cầu thủ nâng Cúp với một chiếc áo choàng.

Messi đang là cái tên nóng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại khi cùng với đồng đội Argentina trở thành nhà vô địch World Cup 2022. Khoảnh khắc siêu sao người  Argentina nâng Cup cùng đồng đội đã khiến người dân nước nhà cùng toàn thế fan yêu bóng đá thế giới vỡ òa trong hạnh phúc. Đặc biệt, nhiều người còn chú ý tới chiếc áo choàng màu đen mà Messi choàng lúc đó bởi đây là lần đầu tiên trong lịch sử một cầu thủ nâng Cúp cùng với một chiếc áo choàng.  

Ý nghĩa của chiếc áo choàng đen Messi mặc lúc nâng Cúp? Ảnh 1

Dĩ nhiên cư dân mạng sẽ không bỏ qua chi tiết đặc biệt này mà liên tục bàn tán về nguồn gốc và ý nghĩa chiếc áo choàng. Vậy sự thực nó là gì? Và tại sao lại xuất hiện trên vai nhà vô địch World Cup 2022?

Được biết, chiếc áo này được gọi là  Bisht - một chiếc choàng truyền thống của người Ả Rập. Áo được làm từ lông dê hoặc lạc đà. Bisht được mặc trong những dịp lễ quan trọng như buổi cầu nguyện thứ Sáu, ngày kết hôn, tốt nghiệp, hoặc ngày đầu tiên của năm mới theo lịch Hồi giáo.  

Ý nghĩa của chiếc áo choàng đen Messi mặc lúc nâng Cúp? Ảnh 2

Chiếc áo chỉ dành cho những người có địa vị. Theo truyền thống Ả Rập, chiếc áo choàng có những sợi chỉ vàng thêu tây ở phần viền áo được gọi là Jasbi Bisht và thuộc về các nhân vật Hoàng gia.

Có thể thấy, Jasbi Bisht cũng chính là chiếc áo mà Messi đã được Tiểu vương Qatar khoác lên khi trao giải trong đêm chung kết World Cup 2022. Để ý ở phần viền áo choàng mà Messi mặc có những sợi chỉ vàng thêu tay, nó được gọi là Jasbi Bisht và thuộc về các nhân vật Hoàng gia. Đây được xem là cách nước chủ nhà Qatar tôn vinh chiến thắng xuất sắc của ngôi sao 35 tuổi đã lên ngôi vô địch thế giới sau 5 lần tham dự World Cup.  

Để biểu thị sự tôn trọng, Messi đã mặc Bisht khi nhận Cúp và nâng nó ở bục đăng quang.

Xem thêm: Không chịu đeo khẩu trang trên máy bay, người đàn ông lĩnh án tù

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thiên An

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ