saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Ý nghĩa bất ngờ đằng sau chiếc trâm cài áo của Nữ hoàng Elizabeth II

Theo People
Chia sẻ

Trâm cài áo của Nữ hoàng không chỉ là một món phụ kiện đơn thuần, bởi quân chủ nước Anh chưa bao giờ chọn ngẫu nhiên một món trang sức mà chẳng có dụng ý gì.

Những chiếc trâm cài áo xinh đẹp cũng là công cụ "thay lời muốn nói" của Nữ hoàng, giúp bà truyền tải thông điệp của mình một cách ý nhị và tinh tế. Đằng sau mỗi chiếc ghim tinh xảo là một câu chuyện riêng, một lời nhắn nhủ riêng mà bà gửi đến thế giới.

Đơn cử như chiếc trâm cài áo hình giỏ hoa mà cha mẹ Nữ hoàng tặng cho bà vào năm 1948, khi Thái tử Charles chào đời. Vài tuần sau, chiếc ghim cài xuất hiện trên áo Nữ hoàng trong bức ảnh chính thức giới thiệu Thái tử với công chúng. 

Chiếc trâm cài áo hình giỏ hoa mà cha mẹ Nữ hoàng tặng cho bà vào năm 1948, khi Thái tử Charles chào đời. 

Năm 2013, bà tiếp tục diện chiếc trâm này trong lễ rửa tội cho cháu trai là Hoàng tử George. Giáng sinh năm ấy, quân chủ nước Anh đã đeo chiếc trâm kỷ niệm khi thực hiện bài phát biểu thường niên. Sau lưng bà là những bức ảnh gia đình được đóng khung ngay ngắn, trong đó có tấm ảnh Hoàng tử George làm lễ rửa tội và một bức ảnh chụp Vua George VI.

Dịp kỷ niệm ngày cưới hồi tháng 11/2020, Nữ hoàng đã đeo chiếc ghim cài áo hình hoa cúc đính đá sapphire và kim cương. Đây là món phụ kiện được bà trân trọng mang bên người trong loạt ảnh chụp cùng Hoàng thân Philip vào tuần trăng mật năm 1947. Năm 2007, Nữ hoàng cũng từng gài chiếc trâm này để chúc mừng 60 năm ngày cưới của mình cùng Công tước xứ Edinburgh.

Dịp kỷ niệm ngày cưới hồi tháng 11/2020, Nữ hoàng đã đeo chiếc ghim cài áo hình hoa cúc đính đá sapphire và kim cương.

Năm 2000, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của thân mẫu, quân chủ nước Anh đã đeo chiếc trâm hình hoa hồng Grandiflora - hay còn gọi là hoa hồng "Nữ hoàng Elizabeth", giống hoa được lai tạo để chúc mừng lễ đăng quang của bà năm xưa. 

Năm 2000, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của thân mẫu, quân chủ nước Anh đã đeo chiếc trâm hình hoa hồng Grandiflora.

Nữ hoàng cũng mang ghim cài áo trong những dịp tưởng nhớ người thân đã khuất. Chiếc ghim cài đính 100 viên kim cương này cũng được bà gài lên áo trong bài phát biểu dịp Giáng sinh năm 2002, chỉ vài tháng sau khi Hoàng thái hậu Elizabeth qua đời.

Nữ hoàng Elizabeth II dành rất nhiều tình cảm cho người mẹ quá cố. Khi tham dự lễ khánh thành bức tượng của Hoàng thái hậu ở đại lộ The Mall vào tháng 2/2009, bà đã đeo chiếc ghim cài áo hình vỏ sò bằng kim cương, đính một viên ngọc trai duy nhất. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Nữ hoàng lựa chọn chiếc trâm này - đây là món trang sức được Hoàng thái hậu hết mực yêu thích.

Khi tham dự lễ khánh thành bức tượng của Hoàng thái hậu ở đại lộ The Mall vào tháng 2/2009, bà đã đeo chiếc ghim cài áo hình vỏ sò bằng kim cương.

Không chỉ là "con đường" thể hiện tình cảm, những chiếc trâm cài áo còn giúp bày tỏ lập trường và thông điệp của Nữ hoàng trong các tình huống ngoại giao. Được Nữ hoàng chỉ dẫn, Công nương Kate cũng nhanh chóng học hỏi phương pháp này. Nữ công tước xứ Cambridge đã mượn chiếc ghim cài hình lá phong từ Nữ hoàng để đeo trong chuyến công du năm 2011 và 2016.

Chia sẻ

Theo

People

BÌNH LUẬN