Vòng quanh Thế giới

Xúc động cảnh người phụ nữ cầm ô che cho người khuyết tật đang bò trên vỉa hè trong mưa

Hà Phương
Chia sẻ

Người phụ nữ bước từng bước một chậm rãi, cố gắng che ô cho người đàn ông khuyết tật đang bò lê trên đường.

Khi nhìn thấy người khuyết tật đang bò lê trên đường bạn sẽ làm gì? Coi như không nhìn thấy rồi nhanh chóng lướt ngang qua hay dừng lại để giúp đỡ họ? Có lẽ nhiều người thường chọn ý đầu nhưng người phụ nữ này lại khác.

Video: Xúc động cảnh người phụ nữ cầm ô che cho người khuyết tật đang bò trên vỉa hè trong mưa

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đang chia sẻ đoạn video quay cảnh một người phụ nữ che ô cho một người đàn ông khuyết tật trên đường phố trong ngày mưa. Theo đó sự việc xảy ra vào ngày 14/12 tại Sa Bình Bá, tỉnh Trùng Khánh. 

Đoạn video cho thấy, trời đang mưa phùn, đường trơn nhưng có nhiều người vẫn không che ô hay mặc áo mưa. Trong dòng người tấp nập, một người phụ nữ mặc chiếc áo đỏ dài qua đầu gối đang cầm ô che cho người đàn ông bị tật cả hai chân. 

Người phụ nữ che ô cho người đàn ông khuyết tật.

Người phụ nữ bước từng bước nhỏ, nghiêng ô phần lớn về phía người đàn ông để anh không bị ướt. Trong khi đó, người đàn ông đang cố gắng dùng tay để di chuyển trên đường, tay phải cầm một chiếc bát sắt.

Chị Lư, một người đi đường cho biết, người đàn ông kia không những bị tật ở chân mà anh còn không thể nhìn thấy đường. Người phụ nữ kia ban đầu đã lướt người đàn ông nhưng sau đó chị đã quay lại, che ô cho anh. Hành động này khiến chị Lư rất xúc động nên chị đã quay lại khoảnh khắc này và đăng tải trên mạng xã hội.

Đoạn video sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận. Đa số đều cảm động trước hành động đẹp của người phụ nữ. Một số người bình luận: 

“Người phụ nữ kia tốt bụng quá. Trong cuộc sống vẫn còn nhiều người tốt”,

“Cô gái kia thật nhân hậu, chúc cô ấy gặp nhiều may mắn trong cuộc sống”,

“Cần quan tâm hơn tới những người khuyết tật như vậy, ra ngoài trong thời tiết mưa lạnh như thế này để kiếm ăn quả thật rất khó khăn đối với họ”.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

Tin mới nhất