saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Xúc động lý do người trong hoàng gia không còn gọi Nữ hoàng bằng biệt danh Lilibet

Song Long
Chia sẻ

Nữ hoàng Elizabeth II không còn mang biệt danh thời thơ ấu của mình là Lilibet khi chồng bà, Hoàng thân Philip, là người cuối cùng dùng cái tên này để gọi bà.

Lilibet là cái tên được ông bà và cha mẹ của Nữ hoàng ưu ái dùng làm biệt danh trong suốt thời thơ ấu khi Nữ hoàng gặp khó khăn trong việc phát âm tên mình. Vậy nên bà tự gọi mình là "Lilibet".

Nữ hoàng thường dùng Lilibet để ký vào các lá thư, bao gồm một bức thư cảm ơn gửi tới bà của mình là Nữ hoàng Mary, tờ Daily Star đưa tin.

"Bà ngoại yêu quý. Cảm ơn bà rất nhiều về ngôi nhà cho búp bê đáng yêu. Cháu thực sự thích nó và cháu đã dọn dẹp phòng ăn và đại sảnh. Gửi bà tình yêu từ Lilibet xxx", nội dung bức thư có đoạn.

Cha của Nữ hoàng, George VI, cũng từng dùng biệt danh để nhắc tới con gái "Lilibet là niềm tự hào của tôi. Margaret là niềm vui của tôi" .

Nữ hoàng Elizabeth. Ảnh: Reuters

Trong một bức thư viết tay được để lại trên quan tài Hoàng thân Philip tại đám tang của ông vào năm ngoái, Nữ hoàng dường như đã ký bằng biệt danh Lilibet.

Ngoài các thành viên lớn tuổi trong gia đình hoàng gia và Hoàng thân Philip dùng biệt danh Lilibet để gọi Nữ hoàng, không ai khác trong gia đình gọi bà như vậy nữa.

Để tỏ lòng kính trọng với Nữ hoàng Elizabeth, Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã lấy tên Lilibet đặt cho con gái một tuổi của họ. Em bé sinh ra ở California và mang hai quốc tịch Mỹ - Anh.

Vợ chồng Harry đặt tên con gái bằng biệt danh của Nữ hoàng.

Trong Đại lễ Bạch kim vào tuần trước, Nữ hoàng cuối cùng đã gặp cháu gái cùng tên. Cuộc đoàn tụ gia đình được mong đợi từ lâu được cho là đã diễn ra tại Lâu đài Windsor trong vòng 48 giờ sau khi gia đình Sussex trở về Vương quốc Anh.

Cặp đôi đã công khai một bức ảnh mới của Lilibet chụp tại lâu đài Windsor vào tuần trước để đánh dấu sinh nhật đầu tiên của cô bé.

Harry và Meghan được cho là đã yêu cầu sắp xếp một nhiếp ảnh gia riêng có mặt trong cuộc gặp giữa Nữ hoàng và Lilibet. Tuy nhiên, Nữ hoàng đã nói "không có cơ hội" khi được hai vợ chồng cháu trai hỏi ý kiến ​​bà về vấn đề này. Lý do có lẽ bởi bà lo ngại những hình ảnh sẽ bị rò rỉ lên các mạng truyền hình Mỹ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN