Vòng quanh Thế giới

Xe khách lao khỏi cầu vượt, 17 người chết, hàng chục người khác bị thương

Trang Anh
Chia sẻ

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra ở miền Đôn Nam Brazil khiến 17 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào lúc 13h30 ngày 4/12 (giờ địa phương), chiếc xe khách lao khỏi cầu vượt từ độ cao khoảng 15m, xuongs đường ray xe lửa bên dưới ở thành phố Joao Monlevade (Bang Minas Gerais, Brazil). 

Xe khách lao khỏi cầu vượt, 17 người chết, hàng chục người khác bị thương Ảnh 1
Vụ tai nạn khiến 17 người chết và hàng chục người khác bị thương.

12 người thiệt mạng ngay tại chỗ, 5 người khác qua đời tại bệnh viện và ít nhất 29 người bị thương sau vụ tai nạn này. Tài xế đã nhảy ra khỏi xe trước khi xe lao khỏi cầu vượt rơi xuống đường ray xe lửa rồi rời khỏi hiện trường. Cảnh sát iện đang truy tìm tài xế.

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra, song cảnh sát đề cập tới khả năng xe khách bị mất phanh. Trong khi đó, nhật báo Folha của Brazil trích dẫn thông tin chưa được xác nhận rằng chiếc xe khách đã va chạm với một chiếc xe tải.

Xe khách lao khỏi cầu vượt, 17 người chết, hàng chục người khác bị thương Ảnh 2

Chiếc xe khách thuộc công ty Localima Turismo và đang chở khách từ thành phố Mata Grande ở miền tây bắc Brazil đến thành phố Sao Paulo (đông nam Brazil), với quãng đường dài khoảng 2.300 km, Đài TV Globo đưa tin.

Chỉ mới cách đây một tháng, một chiếc xe bus chở đầy khách cũng đã đâm vào một chiếc xe tải ở ngoại ô Taguai, cách Sao Paulo 347 km về phía tây khiến ít nhất 41 người thiệt mạng, phần lớn là các công nhân dệt may.

Chia sẻ

Bài viết

Trang Anh

Tin mới nhất