saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Xác minh thông tin nam thanh niên Việt Nam bị đánh đập và đẩy xuống sông ở Nhật Bản

Theo Theo VOV
Chia sẻ

Tối 2/8, trên mạng xã hội Osaka Baito có phát tán video do một người Việt Nam quay về vụ một thanh niên đánh đập và đạp một thanh niên khác xuống sông ở khu trung tâm thương mại Namba của Osaka.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản đã liên hệ với cảnh sát Osaka và tìm hiểu thông tin trong cộng đồng người Việt tại khu vực Kansai để xác minh vụ việc. Phía Cảnh sát cho biết sẽ cung cấp thông tin sau khi điều tra rõ vụ việc. Đồng thời, Tổng Lãnh sự quán cũng gửi công hàm cho Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Cảnh sát Osaka đề nghị hỗ trợ xác minh, cung cấp thông tin để thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Xác minh thông tin nam thanh niên Việt Nam bị đánh đập và đẩy xuống sông ở Nhật Bản Ảnh 1
Hung thủ cố gắng đẩy nạn nhân xuống sông. Ảnh chụp màn hình

Tổng Lãnh sự quán cũng đã liên lạc với anh B.Đ.B, người bị cộng đồng mạng cho là đã quay và đăng tải video lên trang mạng Facebook Osaka Baito. Anh B. khẳng định không phải là người quay video mà chỉ đăng tải lại video để câu view.

Theo thông tin ban đầu thu thập được thì nam thanh niên tử vong là công dân Việt Nam và là du học sinh đã học xong tiếng Nhật tại Trường tiếng Nhật thuộc Học viện Quốc tế Ashiya, hiện đang xin visa tạm trú từng tháng một. Tuy nhiên, hiện phía Cảnh sát Nhật Bản cho biết vẫn đang điều tra về nhân thân của bị hại.

Xác minh thông tin nam thanh niên Việt Nam bị đánh đập và đẩy xuống sông ở Nhật Bản Ảnh 2
Cảnh sát đang truy tìm tung tích của thủ phạm bỏ trốn khỏi hiện trường. Ảnh: Asahi

Tổng Lãnh sự quán đang tiếp tục khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng Nhật Bản để xác minh vụ việc và tiến hành công tác bảo hộ công dân tại địa bàn.

Xem thêm: Xôn xao clip nam thanh niên bị đánh đập, dìm xuống sông đến tử vong ở Nhật Bản

Chia sẻ

Theo

Theo VOV

BÌNH LUẬN