Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Xả súng ở siêu thị Mỹ: Ít nhất 20 người chết, 40 người bị thương

Phương An
Chia sẻ

Vụ xả súng vào ngày 3/8 tại siêu thị Mỹ đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 40 người bị thương, trong đó có cả trẻ em.

Vào khoảng 10h sáng 3/8 (theo giờ địa phương), cảnh sát thành phố El Paso thuộc bang Texas, Mỹ nhận được báo cáo về một kẻ xả súng tại siêu thị Walmart. Theo những đoạn video đăng tải trên mạng xã hội, một người đàn ông trẻ tuổi mang kính, mặc quần kaki và áo phông tối màu đang cầm một khẩu súng trường đi vào phía trong siêu thị.

Người này dường như còn đeo cả tai nghe hoặc đồ bảo vệ tai, thứ thường được sử dụng trong các phòng tập bắn. Tuy nhiên, trước khi tiến vào bên trong siêu thị, người này đã xả súng vào một bãi đậu xe và người dân đang bán nước bên ngoài siêu thị để gây quỹ.

Kẻ xả súng đi vào bên trong siêu thị Walmart. 

Ông Ken Paxton, Tổng chưởng lý bang Texas xác nhận ít nhận 15 người đã thiệt mạng và con số này liên tục thay đổi. Trong khi đó, Thống đốc bang Texas Greg Abbott xác nhận có ít nhất 20 người thiệt mạng và 40 người bị thương, trong đó bao gồm cả trẻ em.

Chia sẻ với Fox News, một nhân chứng tên Vanessa Saenz cho biết, cô đã nghe thấy một vài tiếng súng nổ gần khu vực và nhìn thấy một người đàn ông mặc đồ đen mang theo súng trước khi tiến vào bên trong siêu thị Walmart. “Anh ta chĩa súng vào người và bắn“, Vanessa nói.

Một khách hàng tại siêu thị Walmart lẩn trốn kẻ xả súng.

Một lát sau, cô thấy một người phụ nữ đứng cách cô vài bước chân ngã xuống đất sau tiếng súng nổ. Không chỉ vậy, cô còn tận mắt nhìn thấy một vài nạn nhân bị dồn tới chân tường và bị người đàn ông kia xả súng vào họ.

Victor Gamboa, 18 tuổi, làm việc tại cửa hàng McDonald bên trong siêu thị Walmart, chia sẻ với tờ New York Times: “Chúng tôi nghe thấy tiếng súng nổ và nhìn thấy khói. Tôi thấy một người đàn ông nằm trong vũng máu trên sàn nhà. Dường như anh ta đã chết. Mọi thứ diễn ra quá nhanh“.

Kẻ xả súng bị cảnh sát bắt giữ ngay tại hiện trường.

Ba nguồn tin từ cảnh sát liên bang và chính phủ bang Texas xác nhận đã bắt giữ được kẻ xả súng tại hiện trường. Danh tính kẻ xả súng là Patrick Crusius, 21 tuổi, đến từ Allen, Texas. Một người thứ 2 cũng bị bắt tại hiện trường nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa xác định rõ liệu kẻ này có liên quan hay đóng vai trò gì trong vụ xả súng này hay không.

Một số hình ảnh khác về hiện trường vụ xả súng:

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN