Vòng quanh Thế giới

Xa cách hơn 50 năm, cựu binh Mỹ bất ngờ tìm được người yêu thuở trước

Theo Mirror
Chia sẻ

Dẫu tình yêu chỉ mới chớm nở đã phải chia xa, nhưng hình bóng cô gái Thái Lan vẫn khiến cựu binh người Mỹ nhung nhớ suốt hơn 50 năm dài đằng đẵng.

William Bruce lần đầu gặp Pacharee "Tim" Kaewsorn vào năm 1969, khi ông có mặt trong hàng ngũ quân đội Mỹ tham gia chiến tranh Việt Nam. Lúc chiến sự căng thẳng tột đỉnh, ông đang là bác sĩ quân y tại thành phố Korat. Thế rồi trong chuyến đi ngắn ngày đến Chiang Mai, Bruce tình cờ gặp và đem lòng yêu một người con gái tên "Mai", cũng chính là Pacharee "Tim" Kaewsorn.

Tình yêu giữa thời loạn lạc mới vừa chớm nở đã phải chia cắt. Hai tuần sau, Bruce được điều động đến Lào để tiếp ứng sau khi xảy ra vụ tấn công khiến một số đồng đội của ông bỏ mạng. Cả hai mất liên lạc với nhau từ đó. 

Xa cách hơn 50 năm, cựu binh Mỹ bất ngờ tìm được người yêu thuở trước Ảnh 1
William Bruce lần đầu gặp Pacharee "Tim" Kaewsorn vào năm 1969.

Cựu binh 79 tuổi vẫn luôn cho rằng phải đợi rất lâu mới tìm lại được người yêu thuở trước. Thế nhưng, chỉ mới 4 ngày sau khi bắt đầu cuộc tìm kiếm và câu chuyện của Bruce lan truyền khắp thế giới, một cô gái tự nhận mình là cháu của Pacharee đã tìm đến ông. Cô cho biết người con gái trong hồi ức của Bruce rất có thể là dì mình.

Theo lời người cháu gái, cô từng thấy một trong những bức ảnh mà ông Bruce chia sẻ tại nhà bà ngoại ở Thái Lan. Khi được hỏi về chuyện tình với chàng quân y nước Mỹ hơn 50 năm trước, dì cô đã xác nhận câu chuyện này là đúng. Thuở đó, bà tự xưng là "Mai" để những người nói tiếng Anh dễ gọi tên.

Tìm được tình xưa sau hơn 5 thập niên xa cách, người đàn ông ở bang California (Mỹ) thừa nhận mình vô cùng sửng sốt. "Tôi đã phải ngồi xuống và suy ngẫm lại những chuyện vừa qua", ông nói. Bruce thật sự không ngờ cuộc tìm kiếm lại có kết quả nhanh đến thế, dù trong tay ông chỉ có vài bức ảnh cũ của người thương, thậm chí còn không biết tên thật của bà. 

Xa cách hơn 50 năm, cựu binh Mỹ bất ngờ tìm được người yêu thuở trước Ảnh 2
Tìm được tình xưa sau hơn 5 thập niên xa cách, người đàn ông ở bang California (Mỹ) thừa nhận mình vô cùng sửng sốt.

"Tôi chỉ giữ mấy tấm ảnh ngày xưa, không có tên thật, câu chuyện thì đã lùi xa vào quá khứ hơn 50 năm trước rồi. Giữa thế giới 8 tỷ con người, bà ấy có thể ở bất cứ đâu, thậm chí là lìa xa trần thế", ông tâm sự. 

Sau khi đôi bên liên hệ, Bruce được biết bà Pacharee hiện đang sống ở bang Florida. Cả hai dự định sẽ gặp nhau sau đại dịch COVID-19. Bruce đã yêu cầu được bảo đảm riêng tư và từ chối tiết lộ thêm thông tin về chuyện của hai người với truyền thông.

Chia sẻ

Theo

Mirror

Tin mới nhất