Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vừa mới đính hôn, Thái tử Charles đã khiến Công nương Diana thất vọng tràn trề khi trả lời phỏng vấn

Theo Mirror
Chia sẻ

Câu trả lời vụng về và lạnh nhạt của Thái tử Charles khiến Công nương Diana vô cùng hụt hẫng, đặc biệt là khi cả hai vừa mới công bố tin đính hôn, cũng chính là thời điểm nên nồng tình mật ý nhất.

Khi hoàng gia Anh công bố tin đính hôn của Thái tử Charles và Diana Spencer, cả thế giới đều cho rằng họ đang chứng kiến một chuyện tình cổ tích được ươm mầm và nảy nở. Thế nhưng, chỉ khi ở vị trí của người trong cuộc, ta mới hiểu những góc khuất đằng sau ẩn giấu bao nhiêu đắng cay. 

Trong bộ phim tài liệu Diana: In Her Own Words, cố Công nương đã chia sẻ về cảm giác của bản thân khi tận tai nghe câu nói của chồng sắp cưới trước giới truyền thông. 

Vừa mới đính hôn, Thái tử Charles đã khiến Công nương Diana thất vọng tràn trề khi trả lời phỏng vấn Ảnh 1

"Chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn đúng vào ngày tuyên bố đính hôn. Một ký giả hỏi: 'Hai người có yêu nhau không?'. Khi đó, tôi còn nghĩ đây quả là một câu hỏi sâu xa", bà nhớ lại. "Tôi liền đáp: 'Tất nhiên là có rồi', nhưng Charles thì lại bảo: 'Yêu nghĩa là gì nhỉ, sao cũng được'. Tôi quá đỗi ngạc nhiên khi nghe câu nói đó. Một câu trả lời kỳ lạ. Nó khiến tôi tổn thương rất lâu".

Xuất hiện trong bộ phim tài liệu Charles and Di: The Truth Behind Their Wedding, nhà viết tiểu sử hoàng gia Christopher Wilson nói: "Thái tử không nhấc bổng Công nương trong vòng tay, ôm hôn hay làm bất cứ hành động thể hiện tình yêu nào, trái với phản ứng thông thường của chúng ta khi cầu hôn người thương thành công".

Sau khi kết thúc phỏng vấn, Thái tử Charles lập tức gọi điện cho Nữ hoàng. "Ông gọi cho mẹ chỉ để thông báo mình đã hoàn thành nhiệm vụ, theo như bà mong muốn. Ông đã tìm được một người vợ, và thế là xong", Wilson nói tiếp. 

Vừa mới đính hôn, Thái tử Charles đã khiến Công nương Diana thất vọng tràn trề khi trả lời phỏng vấn Ảnh 2

Tuy nhiên, chuyên gia hoàng gia Ingrid Seward lại cho rằng màn cầu hôn của Thân vương xứ Wales không hề lãng mạn, nhưng Công nương Diana không trách hờn chuyện đó. "Khi Thái tử ngỏ lời cầu hôn, Công nương Diana đã bật cười, có lẽ vì quá hồi hộp. Công nương không nghĩ đó là màn cầu hôn lãng mạn nhất, nhưng bà chính là người được Thái tử Charles ngỏ lời", bà nói.

Sau đó, Thái tử hứa sẽ tặng bà một món trong bộ sưu tập của Garrard. Công nương Diana chọn chiếc nhẫn bằng vàng trắng, ở giữa là một viên sapphire được bao quanh bởi 14 viên kim cương. Thuở ấy, hoàng gia Anh từng không tán thành việc chọn món đồ này làm nhẫn cưới cho Công nương, bởi nó không phải là hàng được đặt làm riêng. Bất cứ ai có đủ tiền đều có thể sở hữu một chiếc nhẫn y hệt.

Chia sẻ

Theo

Mirror

BÌNH LUẬN