saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vụ nam thanh niên bị dìm xuống sông ở Nhật Bản: Phẫn nộ người đứng livestream còn hô hào cổ vũ

Phương An
Chia sẻ

Khi chứng kiến cảnh một nam thanh niên bị đánh đập, dìm xuống dòng sông, một nam thanh niên khác đã không giúp đỡ mà còn thản nhiên đứng livestream, hô hào cổ vũ cho hành động bạo lực này.

Từ tối 2/8, trên mạng xã hội xuất hiện một loạt thông tin cùng nhiều video quay lại vụ nam thanh niên bị đánh đập, dìm chết Nhật Bản. Cảnh nam thanh niên bị một người đàn ông đánh liên tiếp vào mặt, đẩy xuống sông rồi dùng chân dìm nạn nhân xuống sông khiến nhiều người xót xa. 

Tuy nhiên, gây phẫn nộ hơn cả chính là thái độ của những người xung quanh và người quay lại sự việc. Không ít người đã liên tục bàn luận về sự việc đang diễn ra ngay trước mặt, thay vì chạy tới cứu giúp nạn nhân. 

Vụ nam thanh niên bị đánh đập rồi dìm chết ở Nhật Bản: Phẫn nộ người đứng livestream còn hô hào cổ vũ Ảnh 1
Nam thanh niên bị đánh, dìm xuống sông ở Nhật Bản. 

Thậm chí, một nam thanh niên vừa quay lại toàn bộ sự việc vừa hô hào cổ vũ: “Thằng kia lúc đầu can xong giờ không can nữa. Đúng rồi, đạp nó xuống". Sau đó, anh ta liên tục văng tục, chửi bậy. 

Trong một clip khác, 2 cô gái nói tiếng Việt cũng bình luận về sự việc: “Sao mà nó ác quá vậy. Quay clip lại giao cho công an để làm bằng chứng”.

Thế nhưng, mọi việc chỉ dừng lại ở đó. Mặc cho nạn nhân đang bị đánh đập, chới với giữa dòng sông và dùng hai tay giơ lên để cầu cứu thì họ vẫn thản nhiên trơ mắt đứng nhìn. Cuối cùng, nạn nhân đuối sức rồi tử vong, trong khi đó hung thủ lại lặng lặng bỏ đi trước sự chứng kiến của mọi người. 

Video: Cảnh đội cứu hộ giải cứu nạn nhân từ dưới sông

Sự vô cảm đó khiến dư luận phẫn nộ, ai nấy đều không ngờ rằng họ lại có thể máu lạnh đến mức như vậy. Cộng đồng mạng nhanh chóng tìm ra trang Facebook của hai người (một nam, một nữ) quay lại sự việc trên và không ngừng chỉ trích họ. Hiện hai người này đã khóa Facebook cá nhân của mình. Một số người bình luận:

“Động vật máu lạnh. Tụi mày không biết cứu người à còn đứng đó mà quay rồi cổ vũ bạo lực”,

“Nhìn cảnh nam thanh niên bị dìm xuống nước mà ám ảnh, vậy mà họ lại đứng quay video rồi thản nhiên bình luận”,

“Quá vô cảm. Xem mà vừa thương người bị hại, vừa tức kẻ quay video, đứng cổ vũ. Thấy người ta bị đánh như vậy mà sao còn kêu đánh đi, đạp đi là sao vậy”.

Liên quan đến sự việc trên, tờ Kyodo của Nhật Bản cho biết, vụ việc diễn ra tại khu Minami nằm ở ven sông Dotonbori (Osaka, Nhật Bản). Nạn nhân ngoài 20 tuổi, được vớt lên trong tình trạng tim đã ngừng đập, sau đó được xác nhận đã tử vong tại bệnh viện. Hiện danh tính nạn nhân vẫn chưa được xác định, cảnh sát vẫn đang truy bắt nghi phạm bỏ trốn.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN