Vòng quanh Thế giới

Vô tình làm vỡ gương khi dọn nhà, người phụ nữ bật khóc khi phát hiện bí mật của bố giấu kín suốt 14 năm

Phương An
Chia sẻ

Trong lúc dọn nhà, chị Hướng đã vô tình làm vỡ gương và bất ngờ phát hiện “món quà” quý giá mà người cha đã khuất để lại.

Mới đây, một người phụ nữ họ Hướng ở Lô Châu, Tứ Xuyên vô tình làm vỡ chiếc gương trong nhà tắm khi dọn dẹp nhà cửa. 

Lúc này, người phụ nữ vô tình nhìn thấy lời nhắn của người cha đã khuất được khắc trên gương chậu rửa mặt: "Phúc đáo liễu, quý hựu liễu, phúc quý đô lai liễu" (Phúc tới rồi, quý có rồi, cả phúc và quý đều tới").

Khi nhìn thấy câu chúc của bố, chị Hướng đã bật khóc nức nở vì xúc động. Bởi lẽ chị chợt nhận ra rằng bố của mình là thật ấm áp và tinh tế, khác hoàn toàn với hình tượng nghiêm khắc thường ngày. 

Vô tình làm vỡ gương khi dọn nhà, người phụ nữ bật khóc khi phát hiện bí mật của bố giấu kín suốt 14 năm Ảnh 1
Chiếc bồn rửa mặt chị Hướng được bố tặng lúc xuất giá. 

Chị Lý cho biết, bố của chị vốn là thợ mộc, chị xuất giá cách đây 14 năm. Toàn bộ nội thất trong nhà bao gồm cả chậu rửa mặt đều là của hồi môn do chính tay bố chị làm. 

Chị Hướng cũng cho biết rằng, trong suy nghĩ của chị, bố biết mọi thứ và là người toàn năng, nhưng ông hiếm khi trò chuyện với con cái. Chị dường như chưa bao giờ tâm sự với bố về chuyện gì cả.  

Ông ấy thường rất nghiêm túc và không biết nói những lời ngọt ngào, dễ nghe. Khi nhìn thấy câu chúc trên bồn rửa mặt, tôi đã bật khóc nức nở vì xúc động. Lúc đó tôi chợt nhận ra bố mình cũng là một người ấm áp và tinh tế”, chị Hướng nói.

Vô tình làm vỡ gương khi dọn nhà, người phụ nữ bật khóc khi phát hiện bí mật của bố giấu kín suốt 14 năm Ảnh 2
Chị Hướng và bố. 

Chị Hướng sau khi chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận. Một số người bình luận:

“Những ông bố đều giống nhau, họ không thể hiện tình yêu của mình dành cho con cái ra ngoài dù trong thâm tâm rất lo lắng cho con”,

“Những người bố đều là người toàn năng, nhưng đều không giỏi thể hiện yêu thương”,

“Tình yêu của bố dành cho con thầm lặng, ấm áp mà không hề ồn ào. Chúc cho các ông bố bà mẹ trên thế giới đều dồi dào sức khỏe”.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

Tin mới nhất