saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Thấy vợ cũ của chồng cận kề sinh tử, người phụ nữ có quyết định bất ngờ gây xúc động

Theo AP
Chia sẻ

Hai ngày sau khi kết hôn, người phụ nữ mặc áo bệnh viện và hiến một quả thận cho vợ cũ của chồng mới cưới.

10 năm sau lần hẹn hò đầu tiên, Debby Neal-Strickland mặc chiếc váy ren màu kem và kết hôn với người thương tại nhà thờ ở Florida (Mỹ). Hai ngày sau, bà mặc áo bệnh viện và hiến một quả thận cho Mylaen Merthe - vợ cũ của chồng mới.

Câu chuyện của ông Jim Merthe và hai người vợ là minh chứng cho thấy tình yêu và lòng trắc ẩn có thể chiến thắng sự chia rẽ.

Bà Debby (ngồi) đã hiến thận cho vợ cũ của chồng.

Bà Mylaen, 59 tuổi, chống chọi với bệnh thận suốt nhiều năm. Năm ngoái, tình trạng sức khỏe của bà càng tồi tệ hơn. Vào thời điểm nhập viện tháng 11, thận của bà chỉ hoạt động ở mức 8%.

Anh trai bà Mylaen đề nghị hiến một quả thận cho em gái nhưng lại không phù hợp nên Debby, vợ mới cưới của chồng cũ, đã tình nguyện.

Jim và Mylaen đã ly hôn gần 20 năm qua, nhưng họ rất hòa thuận khi cùng nhau nuôi dạy hai con. Jim sau đó gặp và yêu Debby, 56 tuổi. Hai người phụ nữ tỏ ra thân thiện trong các cuộc họp mặt gia gia đình.

Biết vợ cũ của chồng sắp lên chức bà lần đầu tiên vì con gái đang mang thai, bà Debby thấy mình cần phải hành động. Bà nghĩ đến việc Mylaen không thể ở bên con gái lúc cô sinh nở nên quyết định hiến thận. "Tôi không thể không làm điều gì đó. Chúa nói với tôi: ‘Con là người phù hợp và con cần làm điều này’”.

Cho đi là những gì Debby và Jim đang làm. Tại nhà của họ ở Ocala, cả hai đang nuôi 6 đứa trẻ - một bé gái 6 tuổi mắc chứng tự kỷ và 5 thanh thiếu niên.

Nhưng mong muốn giúp Mylaen của Debby còn bắt nguồn từ việc nhiều năm trước bà phải chứng kiến anh trai qua đời trong khi chờ được ghép hai lá phổi. Bà từng đề nghị hiến một trong những lá phổi của mình cho anh nhưng không phù hợp.

Sau nhiều tháng xét nghiệm và do Covid-19 khiến phẫu thuật bị trì hoãn, việc cấy ghép đã được lên lịch hai ngày sau đám cưới của Jim và Debby. Debby đã muốn hoãn đám cưới, nhưng bạn bè đã can ngăn. Cặp đôi đã chờ đợi 10 năm, hủy hôn hai lần.

Họ kết hôn vào ngày 22/11/2020. “Đó là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi, cho đến hai ngày sau. Đó cũng là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi", bà Debby chia sẻ.

48 tiếng sau lễ cưới, Debby cởi bỏ váy cưới để khoác lên mình áo bệnh viện và ca phẫu thuật diễn ra thành công. Khi tỉnh lại, Debby yêu cầu được gặp bà Merthe. "Chúng tôi vừa cười vừa khóc vì bụng đau đớn do vết mổ", bà Merthe nói.

Debby đã có thể thấy sự khác biệt trong nét mặt người vợ cũ của chồng. Các quần thâm dưới mắt Mylaen đã biến mất. "Bà ấy trông tươi vui và như được hồi sinh".

Bà Merthe sau đó chuyển đến sống cùng con gái và đứa cháu mới sinh để phục hồi sức khỏe.

Hai người phụ nữ tự gọi mình là chị em, cầu nguyện cho nhau và đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch của đại gia đình vào hè năm nay. “Đây chính là gia đình. Chúng tôi cần phải gắn bó với nhau", bà Mylaen nói. "Cô ấy đã cứu mạng tôi".

Chia sẻ

Theo

AP

BÌNH LUẬN