saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vợ 'đưa chồng từ cõi chết trở về' sau một tiếng ngừng tim

Theo Metro
Chia sẻ

Người vợ dũng cảm đã hồi sinh chồng mình bằng cách hô hấp nhân tạo sau khi anh này ngừng tim gần một tiếng.

Vợ của Juris đã cứu sống chồng qua cơn thập tử nhất sinh.

Sanita Lazdauska, 39 tuổi, sống tại Cregduff, Ballinrobe, Ireland hành động ngay lập tức sau khi chồng cô, anh Juris Lazduaskis, 45 tuổi, tắt thở và mặt mũi dần tím tái.

Bà mẹ hai con đã gọi cấp cứu nhưng họ hướng dẫn cô cần hồi sức cho chồng. Sanita được hướng dẫn thực hiện các động tác ép tim ngoài lồng ngực để giữ máu lưu thông trong cơ thể Juris sau khi tim anh ngừng đập. 

Sanita đã cố gắng hô hấp nhân tạo cho chồng trong 30 phút trước khi các nhân viên y tế đến. Tổng cộng là 50 phút trước khi tim Juris bắt đầu đập trở lại. Anh Juris bị ngừng tim và sẽ không thể sống sót nếu không có phản ứng vô cùng ấn tượng của vợ anh.

Một năm sau, gia đình anh Juris đã tổ chức một bữa tiệc "tái sinh", mời các nhân viên y tế và bác sĩ đã giúp cứu anh ta. Sanita nói: "Anh ấy luôn nói về cuộc đời thứ nhất và cho rằng đây là cuộc đời thứ hai của mình. Thật xúc động khi được gặp lại tất cả mọi người, được ngồi xuống và trò chuyện cùng nhau. Họ rất vui khi thấy anh ấy đã hồi phục tốt như vậy vì phần lớn các trường hợp họ từng hỗ trợ cho kết quả rất khác nhau. Vì vậy, họ rất vui khi gặp lại người mà họ cứu sống. Nếu không có hô hấp nhân tạo, anh ấy chắc không còn hy vọng".

Juris bị ngừng tim vào khoảng 7 giờ sáng ngày 4/3/2019.

Sanita ban đầu nghĩ chồng đang ngủ và ngáy nhưng nhận ra "những âm thanh lạ" báo hiệu điều gì đó bất thường. "Tôi quay lại và có vẻ như anh ấy đang ngáy, nhưng đó không phải là tiếng ngáy bình thường", Sanita kể. "Tôi đã cố lay và đánh thức nhưng anh ấy không dừng lại. Mắt anh ấy mở, nhưng tôi biết anh ấy không thể nhìn thấy tôi. Điều này kéo dài một phút và sau đó anh ấy ngã ra sau, mềm nhũn và tím tái và ngừng thở. Đó là khi tôi biết chúng tôi đang gặp rắc rối".

Juris được đưa đến bệnh viện và hôn mê. Anh tỉnh dậy một ngày sau đó mà không còn nhớ mình vừa trải qua cơn thập tử nhất sinh, mà chỉ cảm thấy "bối rối".

Juris kể từ đó đã tới thăm khám ở bệnh viện hai lần vì bác sĩ nghi ngờ anh có bất thường về tim. Nhưng với sự hỗ trợ y tế, anh ấy đã trở lại làm việc chỉ 10 tháng sau cơn đau tim hôm ấy. 

Còn Sanita, cô vẫn tỏ ra khiêm tốn về những nỗ lực của mình. “Tôi không có nhiều thời gian để nghĩ về việc sẽ thành anh hùng. Hiện tại, sự việc hôm đó chỉ là một phần trong cuộc sống của chúng tôi, đó chỉ là một trong những trải nghiệm. Đó là tình huống khó khăn và bạn không còn lựa chọn nào khác".

Chia sẻ

Theo

Metro

BÌNH LUẬN