Vòng quanh Thế giới

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Không có hợp đồng hôn nhân để chia khối tài sản 130 tỷ USD

Song Long
Chia sẻ

Bill Gates và Melinda mới đây thông báo trên Twitter rằng sẽ kết thúc cuộc hôn nhân sau 27 năm chung sống.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống Ảnh 1
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm gắn bó.

"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân", thông báo trên Twitter viết. "Chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ thật tốt và xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ, nhưng chúng tôi không còn tin mình có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Bà Melinda đã đệ đơn xin ly hôn ở Quận King, Washington, hôm 3/5, yêu cầu giải quyết cuộc hôn nhân dựa trên đơn ly thân của cả hai. Không có chi tiết tài chính nào có trong các tài liệu công khai. Theo Daily Mail, cặp đôi đã không có hợp đồng hôn nhân để giúp họ phân chia tài sản bao gồm tài sản ở 5 bang, một máy bay riêng, một bộ sưu tập nghệ thuật đáng kinh ngạc và một đội xe sang.

Các tài liệu do bà Melinda đệ lên tòa án được hé lộ sau khi con gái lớn của họ tiết lộ gia đình mình vừa trải qua "quãng thời gian đầy thử thách".

Bill Gates là một trong những người giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông là 137 tỷ USD tính đến tháng 2, theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index.

Bill, 65 tuổi và Melinda, 56 tuổi, đã gặp nhau tại Microsoft - công ty mà Bill Gate thành lập và lúc đó đang điều hành với tư cách là Giám đốc điều hành. Bà Melinda bắt đầu với vị trí giám đốc sản phẩm với tư cách là người phụ nữ duy nhất trong lớp tốt nghiệp MBA gia nhập công ty, và cuối cùng đã thăng cấp để trở thành tổng giám đốc về sản phẩm thông tin.

Hai vợ chồng đã cùng nhau thành lập tổ chức từ thiện của họ, Quỹ Bill và Melinda Gates vào năm 2000. Kể từ đó, quỹ này đã chi 53,8 tỷ USD cho một loạt các sáng kiến ​​liên quan đến sức khỏe toàn cầu, xóa đói giảm nghèo và hơn thế nữa, theo trang web của tổ chức này.

Họ gặp nhau ngay sau khi Melinda gia nhập công ty tại một bữa tối bàn công việc ở New York vào năm 1987.

"Tôi đến muộn và tất cả các bàn đã được lấp đầy, trừ một bàn vẫn còn hai chiếc ghế trống cạnh nhau. Tôi ngồi vào một trong hai chiếc. Vài phút sau đó, Bill đến và ngồi vào chỗ kia", Melinda viết về lần gặp đầu tiên của cả hai trong cuốn sách "The Moment of Lift" (Tạm dịch: Khoảnh khắc thăng hoa).

Cặp đôi kết hôn tại Hawaii vào năm 1994.

Melinda cũng là người sáng lập công ty đầu tư Pivotal Ventures. Công ty đã xác nhận việc cặp đôi ly hôn.

"Chúng tôi yêu cầu không gian và sự riêng tư cho gia đình khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này", cả hai cho biết trong tuyên bố của họ hôm 3/5.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất