saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Đôi vợ chồng già bị nghi giết con trai, ngụy tạo án mất tích suốt 28 năm

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Chưa nguôi ngoai vết thương lòng vì con trai mất tích suốt 28 năm trời, đôi vợ chồng già càng thêm đau đớn khi bị nghi ngờ là hung thủ sát hại chính máu thịt của mình.

Mãi cho đến bây giờ, Doris và Charles Clark vẫn không tài nào hiểu nổi vì sao mình lại mất đi con trai Steven ngay sau lễ Giáng sinh gần 28 năm trước. Theo báo cáo về các vụ án mất tích, khoảng 15h ngày 28/12/1992, trên đường đi dạo cùng gia đình, chàng trai 23 tuổi đã ghé qua nhà vệ sinh công cộng gần bến tàu ở thị trấn Saltburn, Cleveland (Anh). Cùng lúc đó, mẹ anh cũng bước vào toilet dành cho nữ. Sau khi trở ra, bà đứng đợi một lúc lâu mới hoảng hốt phát hiện con đã biến mất bí ẩn.

Đôi vợ chồng già bị nghi giết con trai, ngụy tạo án mất tích suốt 28 năm Ảnh 1
Trên đường đi dạo cùng gia đình, chàng trai 23 tuổi đã ghé qua nhà vệ sinh công cộng gần bến tàu.

Chia sẻ với truyền thông sau 7 năm từ ngày không còn tin tức của Steven, Doris cho biết con trai bà "biến mất như một làn khói mà không hề báo trước hay có dấu hiệu gì bất thường". Ban đầu, bà vẫn ôm hy vọng anh đã tự về nhà trước mà quên nói cho bố mẹ, nhưng rồi mọi ánh sáng lụi tắt khi Steven mãi không quay trở lại. Người mẹ nghẹn ngào: "Tôi bắt đầu tự hỏi có khi nào thằng bé bị ai đó dùng súng để uy hiếp, buộc nó phải đi theo hay không".

Đôi vợ chồng già bị nghi giết con trai, ngụy tạo án mất tích suốt 28 năm Ảnh 2
Áp phích tìm người mất tích có thông tin của Steven.

Đầu năm nay, cơ quan chức năng Cleveland và Bắc Yorkshire đã lật lại hồ sơ vụ án này. Họ phát hiện rằng tuy không có báo cáo cho thấy đã tìm được thi thể Steven, nhưng các manh mối cũng không chứng minh được rằng anh vẫn còn sống. Do đó, họ bắt đầu nghi ngờ đây là một vụ án mạng. Sau quá trình điều tra, cảnh sát đã bắt giữ chính bố mẹ của nạn nhân với cáo buộc giết người. Tuy nhiên, cả hai đã được bảo lãnh tại ngoại.

Đôi vợ chồng già bị nghi giết con trai, ngụy tạo án mất tích suốt 28 năm Ảnh 3
Charles Clark, bố của nạn nhân, trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2010.

Vợ chồng nhà Clark xác nhận họ bị điều tra vì tình nghi cố sát, mà nạn nhân lại chính là con trai ruột của mình. Doris nói: "Thật lố bịch. Tôi không còn gì để nói nữa, điều này quá phi lý". Khi được hỏi bà có phủ nhận cáo buộc giết con, người mẹ già cho biết: "Dĩ nhiên là thế rồi. Thật quá khó tin nhưng chúng ta buộc phải đối diện và giải quyết vấn đề này". 

"Trong đầu tôi không đọng lại được gì ngoài cơn sốc cực độ khi hay tin mình bị bắt. Chỉ e là chúng tôi sẽ phải tiếp tục chịu đựng tình thế căng thẳng này, bởi hiện giờ vợ chồng tôi không thể làm gì khác, chỉ biết chờ đợi và hy vọng sẽ sớm vượt qua nghịch cảnh", bà nói tiếp. Từ ngày con trai biến mất, đôi vợ chồng già may mắn được bạn bè quan tâm, an ủi mới dần vơi bớt nỗi đau đớn trong lòng. 

Đôi vợ chồng già bị nghi giết con trai, ngụy tạo án mất tích suốt 28 năm Ảnh 4
Vợ chồng nhà Clark xác nhận họ bị điều tra vì tình nghi cố sát, mà nạn nhân lại chính là con trai ruột của mình.

Do từng gặp tai nạn nghiêm trọng khi còn bé, bước chân của Steven hơi khập khiễng, cơ thể cũng có một số khuyết tật khác. Vào thời điểm mất tích, chàng trai 23 tuổi đang là thành viên của Hiệp hội Rathbone ở Redcar, một tổ chức chuyên giúp đỡ những người khuyết tật cải thiện kỹ năng làm việc. Lúc đó, anh vừa được vinh danh là nhân viên mới triển vọng của năm. Tương lai tươi đẹp của chàng trai trẻ chỉ vừa mới bắt đầu, nhưng tất cả đều hóa thành hư vô trong một buổi chiều 28 năm trước, để lại cho bố mẹ anh vết thương lòng không bao giờ khép miệng.

Đôi vợ chồng già bị nghi giết con trai, ngụy tạo án mất tích suốt 28 năm Ảnh 5
Vào thời điểm mất tích, chàng trai 23 tuổi đang là thành viên của Hiệp hội Rathbone ở Redcar, một tổ chức chuyên giúp đỡ những người khuyết tật cải thiện kỹ năng làm việc.

Chia sẻ với Gazette Live vào năm 2010, Charles nói: "Mọi người đều nói 'đã 18 năm trôi qua rồi', nhưng cảm giác trong tôi vẫn y như lần đầu biết con mất tích. Nhất định phải có lời giải cho việc này. Tôi muốn được trông thấy con quay trở lại".

Đôi vợ chồng già bị nghi giết con trai, ngụy tạo án mất tích suốt 28 năm Ảnh 6
Tương lai tươi đẹp của chàng trai trẻ chỉ vừa mới bắt đầu, nhưng tất cả đều hóa thành hư vô trong một buổi chiều 28 năm trước.

Chánh thanh tra Shaun Page nhận định: "Steven đã mất tích 28 năm mà không có bằng chứng cho thấy anh ấy vẫn còn sống, cảnh sát có lý do nghi ngờ anh đã bị hãm hại. Quyết định bắt giữ hai người nghi có liên quan đến vụ án là một bước tiến quan trọng đối với cuộc điều tra, nhưng chúng tôi vẫn cần sự giúp đỡ từ người dân để tìm ra đáp án cho câu hỏi này". Trước mắt, hướng điều tra sẽ tập trung vào những người Steven quen biết trước khi mất tích và mối quan hệ giữa anh cùng nhóm đối tượng này.

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

BÌNH LUẬN