Vòng quanh Thế giới

Vợ chồng cựu Công chúa Mako sắp rời Nhật Bản sau đám cưới sóng gió

Song Long
Chia sẻ

Cựu công chúa Mako Komuro và chồng dự định rời Nhật Bản đến New York vào ngày mai 13/11.

Cặp đôi, cả hai đều 30 tuổi, dự kiến ​​sẽ khởi hành từ sân bay Haneda tại Tokyo đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới ở New York, nơi Kei Komuro làm thư ký luật tại một công ty luật sau khi tốt nghiệp trường Đại học Fordham với bằng Tiến sĩ luật. Theo nguồn tin, hai vợ chồng cựu công chúa Nhật Bản đã chuẩn bị sẵn nơi để ở tại thành phố New York.

Theo kế hoạch ban đầu, Komuro sẽ đến Mỹ trước vì cam kết công việc và cựu công chúa, người chấp nhận rời hoàng gia sau khi kết hôn với một thường dân, sẽ tới Mỹ sau khi có hộ chiếu.

Tuy nhiên thời gian ở lại Nhật Bản của Komuro kéo dài hơn sau khi giáo sư Tatsuhiko Kawashima, cha đẻ của Thái tử phi Kiko và là ông ngoại của cựu công chúa Mako, qua đời vào cuối tuần trước. Hai vợ chồng cựu công chúa đã tham dự lễ tang của ông vào ngày 6/11.

Cựu Công chúa Mako và Komuro xuất hiện trong cuộc họp báo vào ngày kết hôn.

Mako, con gái lớn của Thái tử Fumihito và bạn trai kết hôn vào ngày 26/10 sau nhiều năm tranh cãi về tranh chấp tài chính liên quan đến mẹ Komuro khiến cặp đôi phải từ bỏ các nghi lễ truyền thống liên quan đến đám cưới hoàng gia.

Cặp đôi xuất hiện cùng nhau trước báo giới vào cuối ngày hôm đó, lần đầu tiên sau khoảng 4 năm. Mako nói cô ấy "chỉ muốn có một cuộc sống bình yên".

Luật Hoàng gia năm 1947 quy định phụ nữ phải từ bỏ địa vị hoàng gia khi kết hôn với một thường dân.

Komuro trở lại Nhật Bản từ Mỹ vào cuối tháng 9 lần đầu tiên sau khoảng ba năm. Sau khi kết hôn, cặp đôi sống trong một chung cư ở Tokyo. Komuro đã tham gia kỳ kiểm tra luật sư bang New York vào tháng 7, nhưng không thành công. Anh dự kiến ​​sẽ thi lại, có thể vào tháng 2 năm sau.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất