saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vợ chồng cựu công chúa Mako dự tính thuê căn hộ một phòng ngủ ở Mỹ

Song Long
Chia sẻ

Bất chấp nhiều tai tiếng và lời phản đối, Kei Komuro chỉ muốn trở thành một người chồng tốt để chăm sóc cho Mako.

Cựu Công chúa Mako của Nhật Bản và chồng Kei Komuro đang chuẩn bị chuyển đến một căn hộ một phòng ngủ mà họ thuê ở Manhattan, New York (Mỹ) và tự trang trải kinh phí. Giá thuê một căn hộ như vậy dao động 3.000 - 11.000 USD/tháng. Cặp đôi vừa có một lễ kết hôn bình lặng hôm 26/10.

Theo truyền thông Nhật Bản, cặp đôi đã chuyển đến một căn hộ ở Tokyo nhưng đang có kế hoạch chuyển hẳn đến New York. 

Chồng của Mako làm  công ty luật sau khi tham gia kỳ thi kiểm tra luật Chồng của Mako đang làm luật sư tại một hãng luật sau khi hoàn tất kỳ thi tuyển ở New York hồi tháng 7. Nếu hành nghề luật sư ở New York, Komuro có thể kiếm khoảng 205.000 USD trong năm đầu tiên.

Theo đài NHK, cựu công chúa đang trong quá trình xin thị thực để có thể sang Mỹ làm việc.

Vợ chồng cựu công chúa Mako dự tính thuê căn hộ một phòng ngủ ở Mỹ Ảnh 1

Cặp đôi mới cưới sẽ độc lập về tài chính sau khi Mako từ chối khoản tiền hồi môn trị giá 1,23 triệu USD sau khi rời gia đình hoàng gia. Cô là thành viên hoàng gia Nhật Bản đầu tiên kể từ Thế chiến II không nhận tiền hồi môn. Lý do bởi Mako không muốn có những lời chỉ trích xung quanh cuộc hôn nhân của mình.

Chia sẻ trong một cuộc họp báo ở Tokyo, Komuro chia sẻ: “Tôi yêu Mako. Chúng ta chỉ có một cuộc đời duy nhất, và tôi muốn dành trọn nó cho người mình yêu”.

Các cuộc khảo sát cho thấy có tới 80% người Nhật Bản phản đối cuộc hôn nhân không “môn đăng hộ đối” giữa công chúa của họ và một chàng trai thường dân nhiều điều tiếng. 

Vợ chồng cựu công chúa Mako dự tính thuê căn hộ một phòng ngủ ở Mỹ Ảnh 2

Cặp đôi đã đính hôn vào năm 2017 và dự định kết hôn vào tháng 11/2018. Ban đầu, người dân Nhật vô cùng chào đón hôn sự này, nhưng bê bối vay nợ 4 triệu yên (35.000 USD) của mẹ Komuro khiến dư luận triệt để thay đổi thái độ. Ai cũng cho rằng anh cưới công chúa vì tiền và danh vọng.

Nhưng bất chấp những sóng gió, tình yêu của cả hai vẫn bền chặt. Năm ngoái, Mako còn cầu xin công chúng Nhật Bản ủng hộ quyết định của mình. Sau khi hoãn đám cưới, Komuro chuyển đến New York học luật và tìm việc làm tại đây, đến tháng 9 mới trở về chuẩn bị đám cưới với Mako. 

Vợ chồng cựu công chúa Mako dự tính thuê căn hộ một phòng ngủ ở Mỹ Ảnh 3

Tuy nhiên, Komuro vấp phải nhiều chỉ trích của báo chí về ngoại hình, đặc biệt là kiểu tóc đuôi ngựa “nổi loạn” và “thiếu tôn trọng” văn hoá truyền thống. Anh cũng bị lên án vì ra mắt cha mẹ vợ trong bộ vest kẻ sọc thay vì màu trơn. Song, tờ Japan Times đã khen ngợi chồng của công chúa là “một người đàn ông lịch sự và nổi bật”.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN