saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nhiễm virus corona ở tuổi 80, đôi vợ chồng già lặng lẽ siết chặt tay nhau chờ đợi giây phút cuối đời

Theo World Of Buzz
Chia sẻ

Lặng người nhìn kết quả dương tính với virus corona, đôi vợ chồng hơn 80 tuổi nghẹn ngào siết chặt tay nhau, bởi rất có thể đây là lần cuối trong đời họ được gần gũi đến thế.

Theo ước tính, đã có ít nhất 426 người tử vong vì nhiễm bệnh do virus corona, 20.620 trường hợp bị lây nhiễm trên toàn cầu. Trong đó, đa số bệnh nhân tập trung ở khu vực Trung Quốc đại lục. Nỗi đau sinh ly tử biệt vẫn đang rình rập xung quanh từng con người ở vùng trung tâm dịch bệnh. Mới đây, một tài khoản Twitter đã chia sẻ câu chuyện cảm động về một đôi vợ chồng cao tuổi ở Trung Quốc cùng bị chẩn đoán nhiễm virus corona.

Hai cụ an ủi nhau trong bệnh viện.

Biết được mình đã bị lây nhiễm virus, song hai ông bà không hề hoảng loạn hay than thở nửa lời, chỉ lặng lẽ nắm tay nhau cùng vượt qua thời khắc khó khăn này. Bên dưới clip, người đăng bài viết: “Bầu bạn cả đời là trải nghiệm như thế nào? Hai bệnh nhân hơn 80 tuổi bị nhiễm virus corona đang nói lời tạm biệt trong thầm lặng ở phòng ICU. Đây có lẽ là lần cuối cùng trong đời họ còn nhìn thấy nhau”.

Cụ ông nắm chặt tay vợ.

Sức khỏe của cụ bà có vẻ không ổn định, phải dùng đến trang thiết bị y tế mới có thể duy trì nhịp thở bình thường. Thế nhưng, khi nghe tiếng chồng thủ thỉ trò chuyện, nhìn thấy ánh mắt lo lắng ấy, bà vẫn nắm chặt tay ông, lặng lẽ trấn an người đàn ông đã ở bên mình hơn nửa đời người. Tình cảm keo sơn của hai cụ già khiến nhiều người không kiềm được nước mắt khi nghĩ đến hoàn cảnh họ phải đối mặt. Virus corona rất khó tiêu diệt đối với người có hệ miễn dịch yếu như người già hoặc trẻ nhỏ, do vậy, khả năng sống sót qua bệnh dịch của hai cụ thực sự không cao. Đây rất có thể là lần cuối cùng họ được nhìn thấy bạn đời ngay trước mắt, chỉ để nói lời hẹn ước kiếp sau.

Nhiều cư dân mạng đã gửi lời chúc phúc và cầu nguyện cho vợ chồng cụ ông vượt qua tai ương này. Thế nhưng, dù tình huống xấu nhất có xảy ra, ít nhất họ cũng đã ở bên nhau trong giây phút cuối đời.

Chia sẻ

Theo

World Of Buzz

BÌNH LUẬN