Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Video cảnh tan hoang nhìn từ trên cao sau vụ sập cầu ở Italy

Trọng Hiếu
Chia sẻ

Video được quay từ trực thăng của đội cứu hỏa Italy cho thấy cả khu vực tan hoang sau khi một cây cầu sập tại thành phố cảng Genoa, phía bắc Italy, làm khoảng 30 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Video ghi lại hiện trường vụ sập cầu nhìn từ trên cao.

Cầu Morandi tại thành phố Genoa thuộc tuyến cao tốc nối Italy với Pháp trưa hôm 14/8 (giờ địa phương) đổ sập trong cơn bão dữ dội, khiến các phương tiện đang lưu thông rơi từ độ cao 90 m xuống công trường phía dưới. Vụ sập cầu khiến khoảng 30 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Một phần của cây cầu sụp đổ trên một khu công nghiệp, khiến hàng tấn thép và mảnh vụn bê tông rơi xuống nhà kho bên dưới. Phần đoạn khác của cầu rơi xuống sông.

Công tố viên Italy đang mở cuộc điều tra lý do chính xác gây sập cầu Morandi. Các chuyên gia về cầu đường nghi ngờ “cấu trúc bất hợp lý” có thể là một trong những nguyên nhân gây sập. Thủ tướng Italy Giuseppe Conte cho biết, các nhà chức trách đang xem xét giả thuyết cầu sập do cấu trúc nhịp yếu.

Cây cầu này được xây dựng được trên đường cao tốc A10 vào năm 1967 nhưng đã được tu sửa lại vào năm 2016. Phần bị sập nằm giữa cây cầu.

Chia sẻ

Bài viết

Trọng Hiếu

BÌNH LUẬN