saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vì sao phụ nữ Ấn Độ thi nhau đông lạnh trứng trong đại dịch Covid-19?

Theo South China Morning Post
Chia sẻ

Các phòng khám sản khoa ở Ấn Độ đã ghi nhận số ca đông lạnh trứng nhiều hơn 25% trong năm qua.

Surbhi Kumar, một giám đốc ngân hàng 37 tuổi ở Delhi, vốn không hề có ý định kết hôn hoặc sinh con. Nhưng sau khi chứng kiến ​​cái chết của hai người thân trong làn sóng dịch Covid-19 hồi tháng 4, cô quyết định đông lạnh trứng vì lo sợ viễn cảnh tuổi già côi cút.

Giống như Kumar, ngày càng có nhiều phụ nữ độc thân 32 - 38 tuổi ở thành phố lớn chọn cách đông lạnh trứng để sử dụng sau này. Đằng sau mỗi người đều có một câu chuyện, nhiều người không tìm được bạn đời phù hợp, không muốn gia đình cản trở sự nghiệp hoặc đơn giản là không có cơ hội hẹn hò vì Covid-19.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ sinh sản, số phụ nữ độc thân lựa chọn đông lạnh trứng đã tăng 25% trong năm qua. Đối với nhiều phụ nữ Ấn Độ, đây cũng là phản ứng trước áp lực kết hôn và sinh con mà gia đình - xã hội đặt lên vai họ, nơi việc làm mẹ đơn thân vẫn là điều cấm kỵ.

"Một khi phụ nữ đông lạnh trứng, họ không phải lo lắng về tuổi tác và có thể sinh con bất cứ lúc nào, kể cả khi đã mãn kinh", trích lời Anoop Gupta, bác sĩ khoa sản tại Delhi. Ông cho biết đại dịch đã thay đổi quan điểm của phụ nữ độc thân về khả năng sinh sản. 

Theo Hrishikesh Pai, giám đốc y tế của Bloom IVF Group với 9 trung tâm IVF trên khắp Ấn Độ, số lượng phụ nữ chọn cách đông lạnh trứng của mình đã tăng 25% so với thời điểm trước đại dịch. 

Ở Ấn Độ, tổng chi phí của thủ thuật đông lạnh trứng trong khoảng 15 năm là 200.000 - 300.000 rupee (2.680 - 4.030 USD) và chỉ được liệt kê trong danh mục dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân. Quy trình bao gồm nhiều bước, từ siêu âm, xét nghiệm máu, kích thích buồng trứng, lấy trứng cho đến đông lạnh. 

Gupta nói thêm rằng phụ nữ có khả năng thụ thai cao nhất vào khoảng đầu đến giữa tuổi 20, sau đó tỷ lệ này sẽ giảm dần cả về chất lượng và số lượng trứng. Vào tháng 3, Juhi Singh (35 tuổi), chủ một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Mumbai, đã đông lạnh 15 trứng. Con số này nhiều hơn những gì cô từng nghĩ, nhưng Singh không muốn mình phải hối hận. 

Bác sĩ Anjali Malpani cho biết một số bệnh nhân đông lạnh trứng cách đây vài năm đã dùng tinh trùng của người hiến tặng để có con, do họ không tìm được bạn đời phù hợp. "Không phải tất cả phụ nữ ở Ấn Độ đều chờ đợi người định mệnh của mình", Malpani nói.

Chia sẻ

Theo

South China Morning Post

BÌNH LUẬN