saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vì sao cô dâu hoàng gia Anh thường có 2 bó hoa giống nhau trong ngày cưới?

Theo South China Morning Post
Chia sẻ

Từ đám cưới của Công nương Diana và Thái tử Charles vào năm 1981, hoàng gia Anh đã ra quy định hoa cưới của cô dâu phải được chuẩn bị hai bó giống nhau như đúc.

Là một trong các dòng dõi vương thất lâu đời nhất thế giới, hoàng gia Anh luôn chú trọng thực hiện các lễ nghi chỉn chu nhất có thể, trong đó lễ cưới là sự kiện rất được xem trọng. Nghi thức kết hôn nghiêm cẩn mà không kém phần lãng mạn của hoàng tộc nước Anh đã thu hút sự chú ý của hàng trăm triệu người trên thế giới. 

Từ lễ cưới của Công chúa Margaret và nhiếp ảnh gia Anthony Armstrong-Jones vào năm 1960, đến cặp đôi Harry - Meghan năm 2018, cả thế giới chăm chú dõi theo bước chân cô dâu vào lễ đường, trên tay ôm bó hoa kiều diễm. Bất ngờ thay, những bó hoa tưởng chừng chỉ xuất hiện để điểm tô vẻ đẹp của nàng dâu mới lại ẩn chứa bí mật thú vị đằng sau.

Giữa thế kỷ 19, lấy lễ cưới của Nữ hoàng Victoria và Hoàng tử Albert vào năm 1840 làm khởi điểm, bó hoa cưới của các cô dâu hoàng gia luôn có một nhánh myrtle (thực vật thuộc họ sim). Sau ngày cưới, bà đã tự tay vun trồng một cây myrtle trong vườn. 180 năm qua đi, cây myrtle đã trở thành biểu tượng cho sự may mắn, tình cảm gắn bó dài lâu. Công nương Diana, Kate, Meghan, Sarah Ferguson, Công chúa Eugenie và Công chúa Beatrice đều ôm hoa cưới có cài myrtle trên tay.

Năm 1923, Vương hậu Elizabeth Bowes Lyon vô tình khởi xướng truyền thống đặt hoa lên mộ các chiến binh vô danh. Trước khi bước vào Tu viện Westminster trong ngày cưới, bà đã dừng chân và đặt bó hoa lên mộ của chiến sĩ không tên để tỏ lòng tưởng nhớ anh trai Fergus, người đã tử nạn trong Thế chiến thứ nhất. Ngôi mộ mà bà trao bó hoa thuộc về một binh sĩ người Pháp, tượng trưng cho những sinh mạng đã mất vì chinh chiến.

Vương hậu Elizabeth trở thành nàng dâu hoàng gia đầu tiên vào lễ đường mà không ôm hoa cưới. Về sau, nhiều công nương mới cũng nối tiếp truyền thống này, nhưng thay vì đặt hoa lên mộ trước khi tuyên thệ, họ thường trao hoa cho chiến sĩ vô danh sau khi buổi lễ đã kết thúc và mọi người chuẩn bị rời khỏi nhà thờ.

Từ đám cưới của Công nương Diana và Thái tử Charles vào năm 1981, hoàng gia đã ra quy định hoa cưới của cô dâu phải được chuẩn bị hai bó giống nhau như đúc. Đây là ý tưởng của Nữ hoàng Elizabeth sau khi trải qua sự cố trong lễ cưới của chính bà năm 1947. Bó hoa Nữ hoàng từng ôm trong lễ cưới đã thất lạc trong lúc bà cùng Hoàng thân Philip hưởng tuần trăng mật, do đó, khi chụp ảnh chính thức, các nhân viên phải gấp rút chuẩn bị một bó hoa khác thay thế, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau.

Hoàng gia chi rất nhiều tiền vào hoa cưới. Chỉ riêng hoa dành cho Meghan Markle đã tiêu tốn khoảng 135.685 USD, bao gồm chi phí cho cổng hoa, hoa trang trí và trưng bày trong buổi lễ. Một trong số những đóa hoa tươi được chính tay Hoàng tử Harry hái từ khu vườn của cặp đôi ở Cung điện Kensington.

Các loài hoa xuất hiện trong lễ cưới của nhà Sussex gồm hoa mẫu đơn - vốn nổi danh là một trong những loài hoa đắt nhất thế giới, hoa hồng trắng và đặc biệt là hoa lưu ly - loài hoa yêu thích của Công nương Diana. 

Toàn bộ số hoa này được lên ý tưởng và trang trí bởi Philippa Craddock, một chuyên gia từng cung cấp hoa cho nhiều người nổi tiếng. Sau hôn lễ, cặp đôi đã gửi tặng những bông hoa xinh đẹp này cho trung tâm St Joseph chuyên chăm sóc và chữa trị cho những bệnh nhân bị bệnh viện từ chối tiếp nhận.

Chia sẻ

Theo

South China Morning Post

BÌNH LUẬN