saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vì sao các cặp đôi hoàng gia Anh thường không ngủ chung giường?

Theo Express
Chia sẻ

Dẫu tình cảm luôn thắm nồng, nhưng thói quen sinh hoạt của các cặp đôi hoàng gia Anh không ít lần khiến dư luận bối rối, bởi họ không có thói quen ngủ chung một giường!

Ví dụ điển hình cho việc hôn nhân ngọt ngào nhưng không chung chăn gối là Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth II. "Cặp đôi vàng" của hoàng gia Anh gặp nhau lần đầu trong lễ cưới giữa Công chúa Marina của Hy Lạp và Đan Mạch cùng Hoàng tử George, Công tước xứ Kent. Qua hơn 70 năm mặn nồng, Nữ hoàng và Hoàng thân Philip lại khiến người hâm mộ kinh ngạc khi chẳng những không ngủ chung giường, mà ai nấy còn có phòng riêng.

Vì sao các cặp đôi hoàng gia Anh thường không ngủ chung giường? Ảnh 1
Qua hơn 70 năm mặn nồng, Nữ hoàng và Hoàng thân Philip lại khiến người hâm mộ kinh ngạc khi chẳng những không ngủ chung giường, mà ai nấy còn có phòng riêng.

Không chỉ Nữ hoàng và phu quân, mà hoàng gia Anh còn có nhiều cặp vợ chồng khác chẳng hề nằm bên nhau trên một chiếc giường. Theo phu nhân Pamela Hicks, chị họ của Hoàng thân Philip, thói quen này bắt nguồn từ truyền thống của tầng lớp thượng lưu ở Anh. Trong lúc chia sẻ về tiểu sử của Nữ hoàng, phu nhân Pamela nói: "Ở Vương quốc Anh, giới thượng lưu luôn có phòng ngủ riêng. Bạn không muốn bị phiền nhiễu mỗi khi người nằm bên cạnh ngáy hoặc trở mình. Đôi khi, lúc tâm trạng hân hoan, bạn có thể ngủ cùng phòng với vợ hoặc chồng, thật tuyệt vời khi ta có quyền lựa chọn".

Vì sao các cặp đôi hoàng gia Anh thường không ngủ chung giường? Ảnh 2
Không chỉ Nữ hoàng và phu quân, mà hoàng gia Anh còn có nhiều cặp vợ chồng khác chẳng hề nằm bên nhau trên một chiếc giường. 

Eric Borukhin, một doanh nhân ở Miami, cũng đồng tình với ý kiến của phu nhân Pamela. Borukhin cho biết anh và vợ Mia thường xuyên chia phòng ngủ: "Như thế rất tiện lợi, miễn là bạn có điều kiện để xây thêm phòng ở". Anh còn khẳng định những người trong mạng lưới giao tế của vợ chồng mình đều cảm thấy đó là chuyện hết sức bình thường. 

Từ khi về hưu, Hoàng thân Philip trải qua những tháng ngày nhàn hạ hơn nhiều so với Nữ hoàng. Công tước xứ Edinburgh thường xuyên nghỉ lại Lâu đài Windsor hoặc Wood Farm, một ngôi nhà nhỏ trong khu điền trang Sandringham.

Vì sao các cặp đôi hoàng gia Anh thường không ngủ chung giường? Ảnh 3
Từ khi về hưu, Hoàng thân Philip trải qua những tháng ngày nhàn hạ hơn nhiều so với Nữ hoàng. 

Một cận thần chia sẻ: "Nữ hoàng cho rằng Hoàng thân đã tận hưởng quãng thời gian hưu trí đúng nghĩa. Bà hiểu rõ phu quân của mình. Nếu vẫn còn bị vây trong cuộc sống vương giả, Hoàng thân Philip sẽ cảm thấy mình cần phải đảm đương công việc. Khi dừng chân tại Wood Farm, ông vẫn không cách cung điện quá xa, nhưng đã ở một khoảng cách vừa đủ để yên tâm thư giãn".

Tuy nhiên, so với việc chia tách, cặp đôi được cho là thích dành thời gian ở bên cạnh nhau hơn. Nguồn tin cho biết: "Lúc giãn cách xã hội, một trong những điều tuyệt vời nhất với Nữ hoàng là bà có thể dành nhiều thời gian cho phu quân hơn bình thường". Cặp đôi hoàng gia đang trải qua kỳ nghỉ tại Lâu đài Balmoral, Aberdeenshire, Scotland theo thông lệ hàng năm.

Chia sẻ

Theo

Express

BÌNH LUẬN