saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vén màn bí ẩn về giếng nước quỷ ám có khả năng hóa đá vạn vật

Thiên An
Chia sẻ

Người xưa tin rằng giếng nước này là nơi bị quỷ ám. Bởi nếu làm rơi hoặc cố tình ném một vật bất kỳ vào giếng thì vật đó sẽ bị hóa đá trong vài tuần tiếp theo.

Giếng cổ Petrifying nằm bên bờ sông Nidd, gần thị trấn Knaresborough ở Bắc Yorkshire (Anh) là một trong những địa danh thu hút du khách nhất thế giới bởi sự kỳ lạ cũng như những giai thoại thần bí của nó.  

Vén màn bí ẩn về giếng nước quỷ ám có khả năng hóa đá vạn vật Ảnh 1

Người xưa tin rằng giếng nước này là nơi bị quỷ ám. Bởi nếu làm rơi hoặc cố tình ném một vật bất kỳ vào giếng thì vật đó sẽ bị hóa đá trong vài tuần tiếp theo. Để chứng thực, nhiều người đã ném những vật phẩm nhỏ như thú nhồi bông, đồ chơi mềm vào giếng. Và bất ngờ là sau vài tháng, những đồ vật đó đã hóa đá. 

Vén màn bí ẩn về giếng nước quỷ ám có khả năng hóa đá vạn vật Ảnh 2
Vén màn bí ẩn về giếng nước quỷ ám có khả năng hóa đá vạn vật Ảnh 3

Ngày nay, người ta vẫn giữ những dị vật như mũ chóp thời nữ hoàng Victoria, mũ bê-rê, thú nhồi bông,... đều đã biến thành đá để trưng bày như quà lưu niệm.  

Vén màn bí ẩn về giếng nước quỷ ám có khả năng hóa đá vạn vật Ảnh 4

Ngoài khả năng hóa đá, giếng cổ Petrifying còn gắn liền với giai thoại về nhà tiên tri nổi tiếng nước anh - Mẹ Shipton (tên thật Ursula Southeil) chào đời trong hang động Mother Shipton's gần giếng cổ Mẹ Shipton, thị trấn Knaresborough. Bà được biết đến với khả năng tiên đoán chính xác về Hoàng gia thế kỷ 17, cùng nhiều sự kiện quan trọng của thế giới. Vì vậy dân gian truyền miệng bà là "đứa con của quỷ". Hay hang động Shipton's cũng được đồn rằng là nơi "nơi sinh ra đứa con của quỷ".  

Vén màn bí ẩn về giếng nước quỷ ám có khả năng hóa đá vạn vật Ảnh 5

Chính vì vây, chiếc giếng cổ gần nơi sinh ra của Mẹ Shipton cũng được ăn theo câu chuyện kỳ bí về nhà tiên tri này.  

Ngoài ra, người ta còn tìm được tài liệu về nhà khảo cổ thời Henry VIII là ông John Leyland đã từng viết về giếng nước này. Theo đó,  John ghi rằng: Thời điểm năm 1538, người dân đều tin rằng giếng nước này có khả năng  chữa bệnh thần kỳ, tắm lâu trong nước giếng có thể chứa khỏi nhiều bệnh tật.

Tuy nhiên, những tương truyền đồn thổi về giếng nước quỷ ám có khả năng hóa đá mọi vật đã được "vén màn" bởi các nhà khoa học ngày nay.  

Xem thêm: Cái kết của 'đứa con lai' được sinh ra từ lợn mẹ

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời