saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vé máy bay giá 'cắt cổ' 6.500 USD/ghế cho người Mỹ muốn rời Afghanistan

Song Long
Chia sẻ

Người sáng lập Công ty Blackwater ông Erik Prince đang chào bán vé máy bay cho những người Mỹ muốn rời khỏi Afghanistan với giá 6.500 USD/chỗ ngồi.

Vé máy bay giá 'cắt cổ' 6.500 USD/ghế cho người Mỹ muốn rời Afghanistan Ảnh 1
Không quân Mỹ hướng dẫn những người sơ tán trên chiếc C-17 Globemaster III tại Sân bay Quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan.

Erik  Prince nói với báo The Wall Street Journal, ông đang chào bán vé máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Kabul với giá 6.500 USD/ghế. Chiếc máy bay được ông Prince thuê chỉ là một trong nhiều máy bay của tư nhân tham gia hoạt động sơ tán tại Afghanistan.

Đây được xem là một trong những cơ hội cuối cùng dành cho những người muốn rời khỏi khu vực do Taliban kiểm soát trước ngày 31/8, thời điểm Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ rút hoàn toàn lực lượng quân sự và hoàn thành kế hoạch sơ tán người Mỹ khỏi Afghanistan.

Theo Prince, chi phí sẽ cao hơn nếu mọi người cần hỗ trợ rời khỏi nhà và đến sân bay khi Taliban chiếm đóng Afghanistan.

Nhà Trắng đã lên tiếng chỉ trích hành vi kiếm tiền từ cuộc sơ tán công dân Mỹ khỏi Afghanistan. Thư ký Báo chí Jen Psaki nhấn mạnh, chính quyền Biden sẽ sơ tán hàng chục nghìn người miễn phí.

Kể từ khi phiến quân Taliban giành quyền kiểm soát Kabul vào ngày 14/8, quân đội Mỹ và các lực lượng đồng minh đã sơ tán hơn 82.000 người, trong đó có hơn 4.000 người Mỹ và gia đình của họ, theo bà Psaki. Khoảng 1.500 công dân Mỹ vẫn đang ở Afghanistan mà chính phủ đã liên lạc hoặc liên hệ "nhiều lần một ngày thông qua nhiều nền tảng thông tin".

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN