saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hình ảnh vạn vật ở Texas đóng băng trong tiết trời rét kỷ lục

Theo Independent
Chia sẻ

Nhiều ngày qua, người dân Texas phải chật vật tìm cách tránh cái rét khủng khiếp nhất suốt nhiều thập kỷ qua, trong hoàn cảnh mất điện trên diện rộng.

Một đợt rét chưa từng có trong nhiều thập niên trở lại đây đã và đang càn quét tiểu bang Texas (Mỹ) suốt thời gian qua. Ngày 14/2, nhiệt độ ở một số khu vực thậm chí rơi thẳng xuống mức kỷ lục -18 độ C. Điều kiện khắc nghiệt đã kéo dài trong nhiều ngày, tuy nhiên đến tận ngày 17/2, hơn 3 triệu hộ gia đình ở Texas vẫn chưa có điện để sử dụng hay sưởi ấm. 

Hình ảnh vạn vật ở Texas đóng băng trong tiết trời rét kỷ lục Ảnh 1

Những năm trước, nhiệt độ ở thành phố Dallas vào thời điểm này duy trì khoảng 15 độ C. Thế nhưng năm nay, dự báo thời tiết thông báo nhiệt độ cao nhất hôm 15/2 chỉ đạt mức -10 độ C. Cơn rét khủng khiếp đã tạo nên nhiều cảnh tượng tàn khốc trên toàn bang, từ hàng nghìn con rùa biển mắc cạn trên đảo South Padre đến đài phun nước đóng băng, ngay cả bể cá trong nhà cũng chịu chung số phận.

Ngày 16/2, một bà mẹ trẻ ở thành phố Amarillo đã chia sẻ cảnh bể cá trong phòng con gái đóng băng vì giá lạnh lên TikTok. "Đây là cuộc sống ở Texas", cô chú thích. "Tôi thực sự bị sốc".

Thomas Black là cư dân thành phố Dallas. Người đàn ông này đăng lên mạng Twitter những bức ảnh chụp "hậu quả" của đợt khí lạnh kinh hoàng tại Texas những ngày qua. Trong đó, có thể thấy nhiều dòng nước đóng băng kéo dài 1,2 m đóng trên chiếc quạt trần ngoài hành lang. Hiện tượng này xảy ra do ống nước trên trần căn hộ bị vỡ. 

Hình ảnh vạn vật ở Texas đóng băng trong tiết trời rét kỷ lục Ảnh 2

Black cũng chia sẻ tấm ảnh hồ bơi đóng băng dày đến nỗi một người trưởng thành như anh cũng có thể đứng trên đó. Xuất hiện trên Yahoo hôm 17/2, anh nói: "Người dân Texas không quen sống trong hoàn cảnh như thế này, nên mới dễ mang tâm lý hoảng sợ như khi COVID-19 vừa bùng phát ở Mỹ. Nếu đến cửa hàng tạp hóa, bạn sẽ thấy tất cả thịt đã được bán hết, những sản phẩm khác cũng được mua sạch".

Brandon Friedman, một người đàn ông khác sống tại Dallas, chia sẻ bức ảnh chụp bồn tắm đóng băng hôm 16/2 kèm lời bình: "Đây là thực trạng ở Dallas". 

Hình ảnh vạn vật ở Texas đóng băng trong tiết trời rét kỷ lục Ảnh 3

Cơn bão tuyết dữ dội đã tạo nên sự cố khiến ít nhất 21 người thiệt mạng tại các bang Tennessee, Texas, Kentucky và Louisiana. Tại Houston hôm 14/2, cơ quan chức năng đã ghi nhận gần 120 vụ va quẹt xe trên đường. 

Sự cố va chạm liên hoàn trên đường cao tốc gần thành phố Oklahoma còn khiến một vài xe tải bốc cháy. Trước tình hình đó, Sở Giao thông vận tải Texas phải khẩn trương triển khai phong toả đường, sau đó điều động máy xới tuyết để dọn dẹp.

Hình ảnh vạn vật ở Texas đóng băng trong tiết trời rét kỷ lục Ảnh 4

Bãi biển ở thành phố Galveston (Texas) cũng chìm trong lớp tuyết dày. Trong khi đó, vào tháng 2 hàng năm, nhiệt độ ở đây thường ở mức cao nhất là 17 độ C. Tuy nhiên, trong ngày 18/2 vừa qua, cơ quan khí tượng dự báo nhiệt độ cao nhất ở khu vực này chỉ là 2 độ C.

Chia sẻ

Theo

Independent

BÌNH LUẬN