saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Ukraine nói khoảng 3.000 binh sĩ thiệt mạng trong 7 tuần giao tranh với Nga

Theo VTC
Chia sẻ

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói 2.500-3.000 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và 10.000 người bị thương trong 7 tuần giao tranh với quân đội Nga.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm 15/4, ông Zelensky nói chưa có con số thương vong liên quan đến dân thường và khẳng định 19.000-20.000 binh sĩ Nga thiệt mạng trong chiến sự.

Hồi tháng trước, Nga thông báo số binh sĩ thiệt mạng và bị thương của nước này ở Ukraine lần lượt là 1.351 và 3.825.

Moskva chưa bình luận về các con số mà ông Zelensky dẫn ra. 

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Ukraine được đưa ra trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội Nga và Ukraine bước sang tuần thứ 8. 

Ukraine nói khoảng 3.000 binh sĩ thiệt mạng trong 7 tuần giao tranh với Nga Ảnh 1
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (Ảnh: Reuters)

Trong tuyên bố mới đây, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thừa nhận tình hình quân sự ở miền nam và miền đông nước này “vẫn rất cam go”.

Ông đồng thời kêu gọi các nước phương Tây gửi thêm vũ khí hạng nặng và thực hiện lệnh cấm vận quốc tế với dầu mỏ của Nga.

Về phần mình, Nga cảnh báo Mỹ và các nước phương Tây ngừng chuyển vũ khí cho Kiev nếu không muốn dẫn tới "những hậu quả không báo trước". 

"Chúng tôi kêu gọi Mỹ và các đồng minh của nước này dừng việc quân sự hóa Ukraine một cách vô trách nhiệm, điều có thể dẫn đến những hậu quả không thể dự đoán cho an ninh khu vực và quốc tế",Washington Post dẫn nội dung công hàm được Đại sứ quán Nga tại Washington gửi Bộ Ngoại giao Mỹ.

Chia sẻ

Theo

VTC

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN