Vòng quanh Thế giới

Úc ghi nhận người đầu tiên tử vong vì biến chủng Omicron

Song Long
Chia sẻ

Bang đông dân nhất của Úc hôm 27/12 đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do biến thể omicron.

Theo bang New South Wales, nạn nhân là một người đàn ông khoảng 80 tuổi có bệnh nền khi mắc biến chủng mới tại viện dưỡng lão ở phía tây Sydney. Người đàn ông đã được tiêm phòng đầy đủ.

Bệnh nhân nằm trong số 6 trường hợp tử vong do Covid-19 được báo cáo ở Australia vào ngày 26/12, tất cả đều ở các bang đông dân là New South Wales (NSW) và Victoria - nơi sinh sống của hơn một nửa trong số 25 triệu dân.

“Đây là trường hợp tử vong đầu tiên được biết đến ở (bang) NSW có liên quan đến biến chủng Omicron đáng lo ngại”, nhà dịch tễ học Christine Selvey của cơ quan y tế NSW cho biết.

Úc ghi nhận người đầu tiên tử vong vì biến chủng Omicron Ảnh 1

Tin tức về ca tử vong liên quan đến biến thể Omicron được đưa ra khi New South Wales báo cáo 6.324 ca nhiễm Covid-19 mới và 524 ca nhập viện, trong đó có 55 ca đang được chăm sóc đặc biệt.

Úc đã ghi nhận trường hợp mắc Omicron đầu tiên vào cuối tháng 11 tại New South Wales. Hai trường hợp đến từ những hành khách tới từ Nam Phi, nơi biến thể lần đầu tiên được phát hiện.

New South Wales kể từ đó đã thực hiện các bước để hạn chế sự lây lan của biến thể này, bao gồm áp dụng các biện pháp hạn chế hơn như giới hạn sức chứa trong các quán bar và nhà hàng. Ngoài ra, Úc hiện yêu cầu "quét" mã QR tại các địa điểm tiếp đón khách, theo AP.

Úc vào đầu tuần này đã áp đặt các hạn chế gia tăng trên toàn quốc khi quốc gia này trải qua các đợt lây nhiễm hàng ngày ở mức cao kỷ lục. Kể từ khi bắt đầu đại dịch, quốc gia này ghi nhận 273.000 trường hợp mắc và 2.173 ca tử vong. 

Chỉ tính các bang NSW, Victoria và Queensland đã báo cáo tổng cộng 9.107 ca bệnh hôm 27/12, đưa cả Úc đến gần đỉnh của đợt lây nhiễm mới. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất