saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Tỷ phú Nhật Bản tìm kiếm 8 người bạn đồng hành cho chuyến du hành vũ trụ

Theo Dân Việt
Chia sẻ

Vô cùng hào phóng đối với các hoạt động liên quan đến nghệ thuật và thể thao, có lẽ cái tên Yusaka Maezawa đã không còn xa lạ với công chúng.

Frank Sinatra từng hát về việc bay lên Mặt trăng, và mới đây, một tỷ phú Nhật Bản đã đưa ra đề nghị một chuyến du hành lên Mặt trăng cùng tám phi hành gia trong đời thực.

Ông trùm thời trang lập dị Yusaku Maezawa đang tìm kiếm các ứng viên từ khắp nơi trên thế giới với một chỗ ngồi trên chuyến bay SpaceX của Elon Musk vào năm 2023.

Maezawa đã chia sẻ thông tin chi tiết về việc ứng tuyển trên Twitter vào sáng thứ Tư. Ông kêu gọi mọi người nộp đơn "không phân biệt mọi nguồn gốc xuất xứ", trong một video được đăng lên YouTube.

Maezawa, 45 tuổi, đã hứa sẽ trang trải chi phí cho những người được chọn trong nhiệm vụ của mình, có tên là DearMoon.

Tỷ phú kiêm CEO của hãng bán lẻ thời trang Nhật Bản Zozo là hành khách tư nhân đầu tiên đặt chỗ trong chuyến thám hiểm không gian của Elon Musk vào năm 2018 với số tiền không được tiết lộ.

Tỷ phú Nhật Bản tìm kiếm 8 người bạn đồng hành cho chuyến du hành vũ trụ Ảnh 1
Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa tạo dáng với chiếc áo phông in hình Trái đất trong cuộc phỏng vấn với Reuters tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 3 tháng 3 năm 2021.

Tổng cộng có khoảng 12 người sẽ bay quanh mặt trăng và quay trở lại, dự kiến chuyến hành trình kéo dài một tuần, Maezawa nói.

"Tôi đã mua tất cả các ghế nên đó sẽ là một chuyến đi cực kỳ riêng tư," ông nói thêm.

Ban đầu Maezawa đã lên kế hoạch mời từ sáu đến tám nghệ sĩ tham gia cùng ông thế nhưng vào thứ Tư, ông lại tiết lộ rằng mình muốn mở rộng nhóm ứng viên.

"Tôi muốn tiếp cận với nhiều đối tượng khán giả đa dạng hơn," ông nói, phát biểu tại nhà của mình ở Chiba, Nhật Bản. "Nếu bạn thấy mình là một nghệ sĩ thì bạn còn ngần ngại gì mà không thử vận may nhỉ?"

 

Chi rất nhiều tiền cho những hoạt động về nghệ thuật về thể thao, Maezawa rất được lòng công chúng. Đồng thời ông cũng luôn suy ngẫm về những ý tưởng táo bạo, chẳng hạn như một thế giới mà không cần sử dụng tiền.

Năm ngoái, tỷ phú mặt trăng đã hy vọng sẽ tìm được một người bạn đời lãng mạn cho chuyến phiêu lưu trên mặt trăng, tuy nhiên cuộc tìm kiếm không thành công bởi ông đã nảy sinh những "cảm xúc lẫn lộn". Khoảng 27.000 phụ nữ đã đăng ký tham gia một bộ phim tài liệu về mai mối trên truyền hình Nhật Bản.

Maezawa cũng hứa sẽ tặng số tiền tương đương 9 triệu đô la cho những người theo dõi trên Twitter của ông ấy để thực hiện cái mà ông gọi là "thử nghiệm xã hội". Ông chia sẻ rằng mình muốn xem xem với số tiền mặt nhiều như vậy, con người ta có hạnh phúc hơn trong năm 2020 hay không.

Trong video kêu gọi hôm thứ Tư, doanh nhân này đã ngồi sau bức tranh vẽ quạ và diệc của Hasegawa Tōhaku - một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất Nhật Bản - và dang tay bắt chước một chú chim đang sải cánh.

Các chi tiết cụ thể về tiêu chí lựa chọn vẫn chưa được công bố rõ ràng. Đường link đăng ký tham gia mới chỉ yêu cầu các thông tin cơ bản của ứng viên.

Trong video của mình, vị doanh nhân cho biết các ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên khả năng "thúc đẩy sự phát triển" một cách sáng tạo và sẵn sàng giúp đỡ các thành viên khác trong nhóm.

Sứ mệnh này sẽ đánh dấu chuyến hành trình lên Mặt Trăng đầu tiên của con người kể từ năm 1972.

"Tôi hơi sợ. Nhưng tôi thấy tò mò hơn", Maezawa nói, bày tỏ sự tin tưởng hoàn toàn vào công nghệ của Elon Musk.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Dân Việt

BÌNH LUẬN