Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Tỷ phú Elon Musk định vay nợ để mua lại Twitter

Song Long
Chia sẻ

Elon Musk hiện tập trung vào phương án vay nợ để có số tiền mặt 43 tỷ USD thực hiện thương vụ mua lại Twitter.

Báo New York Post của Mỹ ngày 19/4 cho biết tỷ phú Elon Musk sẵn sàng đầu tư 10-15 tỷ USD tiền cá nhân để mua lại công ty Twitter Inc. Trước đó, người giàu nhất thế giới thông báo muốn mua Twitter với giá 43 tỷ USD bằng tiền mặt.

New York Times trích nguồn tin thân cận cho biết Morgan Stanley, ngân hàng cố vấn cho Elon Musk trong thương vụ mua Twitter, đã gọi điện cho các ngân hàng và nhà đầu tư tiềm năng để huy động vốn.  

Elon Musk hiện tập trung vào phương án vay nợ. Ông đang đánh giá nhiều dạng vay, trong đó có nợ ưu tiên trả và vay thế chấp bằng cổ phiếu hãng xe điện Tesla. Apollo Global Management - một công ty đầu tư cổ phần tư nhân – là một trong các tổ chức đang cân nhắc cho Musk vay tiền. Ông Musk đặt mục tiêu huy động đủ tiền sớm nhất là trong tuần này.

Tuy nhiên, theo hãng tin Reuters, nhiều nhà đầu tư, các nhà phân tích và chủ các ngân hàng đầu tư khác lại đang mong chờ Hội đồng quản trị Twitter từ chối lời đề nghị của ông Musk, vì cho rằng điều này rất bất cập.

Không chỉ có ông Musk, nhiều cá nhân và tổ chức khác cũng đang ấp ủ ý định thâu tóm Twitter, trong đó có thể kể đến Thoma Bravo - một công ty cổ phần chuyên về công nghệ, với khối tài sản hơn 103 tỉ USD (tính đến cuối tháng 12/2021).

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN