Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Tượng trâu gây sốt với biểu cảm mắt trợn tròn, gương mặt đầy thảng thốt

Thiên An
Chia sẻ

Vào đầu tuần trước, hình ảnh một bức tượng con trâu ở thị trấn Serian, bang Sarawak, phía đông Malaysia, đang trở thành địa điểm nổi tiếng nhờ biểu cảm sinh động.

Bức tượng được đặt ở Serian, một thị trấn cách thủ phủ Kuching của bang Sarawak khoảng 60 km về phía nam.

Tượng trâu gây sốt với biểu cảm mắt trợn tròn, gương mặt đầy thảng thốt Ảnh 1
Gương mặt cực thảng thốt của tượng con trâu ở Serian (Ảnh: Dayak Daily)

Từ lâu, Serian vốn không nổi bật trên bản đồ du lịch, hầu như người dân và du khách chỉ biết đến Serian như một vùng đất trồng sầu riêng. Nhưng kể từ khi hình ảnh về bức tượng con trâu có biểu cảm sửng sốt này lan truyền trên mạng xã hội hồi đầu tháng 3, nhiều người đã bắt đầu tò mò về bức tượng cũng như địa điểm này. Người dùng mạng đã cố gắng suy đoán lý do tại sao nhà thiết kế lại chọn tạo ra biểu cảm thảng sốt này cho bức tượng.  

Cư dân mạng Andria Wahyudi nói: "Đó là khuôn mặt của bạn khi bạn đang chơi với bạn bè khi còn nhỏ và đột nhiên mẹ bạn gọi bạn từ xa"

"Kerbau (con trâu trong tiếng Mã Lai) đó có lẽ đã nhìn thấy thứ không nên thấy”, người dùng Bernadinus Gita Kusuma suy đoán.

Trước phản ứng bất ngờ từ dư luận, quan chức địa phương cho biết họ cũng cảm thấy ngạc nhiên khi bức tượng con trâu cùng biểu cảm của nó đã nhận được sự thích thú từ mọi người.  

Tượng trâu gây sốt với biểu cảm mắt trợn tròn, gương mặt đầy thảng thốt Ảnh 2
Người dân thích thú ra chụp ảnh checkin bên bức tượng trâu với biểu cảm độc đáo. Ảnh: Dayak Daily

John Ilus, một dân biểu tại bang Sarawak, cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên tại sao bức tượng lại đột ngột trở thành chủ đề bàn tán trên mạng". Theo ông Ilus, bức tượng đã có từ lâu và mới được sơn mới lại gần đây.

Chủ tịch phòng Thương mại của Serian - Lai Chau Liong tiết lộ, bức tượng đã ở công viên công cộng Taman Komuniti Serian ở trung tâm thị trấn trong nhiều năm, nhưng gần đây mới được nhiều người biết tới.

Chính quyền Serian cho hay họ rất vui và hoanh nghênh trước phản ứng tích cực từ dư luận và đây cũng là một điểm thu hút khách du lịch rất hiệu quả cho thị trấn.  

Ông Lai nói thêm rằng trâu nước được ghi nhận trong văn hóa dân gian và truyện ngụ ngôn Malaysia về phẩm chất cần cù và kiên trì của nó, đó cũng là tượng trưng cho những cư dân chăm chỉ của Serian. Còn về biểu cảm độc đáo của con trâu là do "cảm hứng" của nghệ sĩ vô danh sáng tạo ra nó.

Xem thêm: Chân dung 6 nghệ sĩ đình đám tham gia tiệc vụ 170 cô gái hầu rượu giới xã hội đen Đài Loan

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN