saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Tưởng làm việc tốt khi đứng phát tiền giữa đường, cô gái nhận ngay kết đắng

Phương An
Chia sẻ

Khi đang đứng phát tiền cho người đi bộ và tài xế tại ngã tư đường, cô gái trẻ bị cảnh sát bắt vì tội gây mất trật tự nơi công cộng.

Video: Cô gái đứng phát tiền cho mọi người giữa đường

Mới đây, trên mạng xã hội có xuất hiện một đoạn video quay cảnh một cô gái trẻ đang đứng phát tiền với mệnh giá 1.000 đô la Hong Kong (gần 3 triệu đồng) cho người đi bộ và tài xế giữa ngã tư đường.

Theo Coconuts, cô gái trong đoạn video là Cheng Zi-kei, 19 tuổi. Vụ việc xảy ra ở ngã tư đường Nam Cheong và đường Yu Chau tại Sham Shui Po, Hong Kong, Trung Quốc vào chiều 16/12. Wong, người đang trên đường đến Sham Shui Po vào thời điểm đó cho biết, Cheng đã cố gắng đưa cho anh 4.000 đô la Hong Kong.

Cheng sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ khi đang đứng phát tiền vì tội gây rối trật tự nơi công cộng. Vào ngày 21/12 vừa qua, cô gái trẻ phải ra hầu tòa. Trước tòa, Cheng yêu cầu bảo lãnh và được tòa án chấp thuận. Vụ án sẽ được hoãn tới ngày 1/2.

Cheng đứng phát tiền với mệnh giá 1.000 đô la Hong Kong cho người đi đường tại ngã tư.

Hiện Cheng đã được tại ngoại sau khi trả 10.000 đô la Hong Kong (30 triệu đồng). Trong thời gian tại ngoại, Cheng sẽ phải báo cáo cho cảnh sát ba ngày một tuần và nộp tất cả các giấy tờ du lịch của mình.

Theo một số nguồn tin từ truyền thông địa phương, Cheng là bạn gái của một ngôi sao mạng tên là Lam Hak-lam. Khi được hỏi về vụ việc này, Lam trả lời: “Nếu các lãnh đạo có thể đưa tiền cho người ăn xin thì tại sao Cheng đưa tiền cho công chúng lại là bất hợp pháp?”.

Câu trả lời của Lam đang đề cập tới sự việc diễn ra vào năm 2017 khi trưởng đặc khu Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, đã đưa 500 đô la Hong Kong (1,5 triệu đồng) cho một người ăn xin nữ ngay trong chiến dịch tranh cử. Vụ việc đã gây bão mạng xã hội vào thời điểm đó.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN