saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Phép màu trong ICU: Tưởng chết khi phổi trắng xóa, nữ bệnh nhân 'sống lại' khiến bác sĩ rơi nước mắt

An Chi
Chia sẻ

Các bác sĩ đã tin rằng nữ bệnh nhân này sẽ không thể qua khỏi vì bệnh tình của cô rất tệ, thế nhưng phép màu đã xảy ra.

Vào tối 10/9, một nữ bệnh nhân người Myanmar, ngoài 30 tuổi, tới Bệnh viện Mae Sot, tỉnh Tak, Thái Lan, trong tình trạng rất mệt mỏi. Qua xét nghiệm, các bác sĩ xác định người phụ nữ này bị nhiễm Covid-19, nồng độ oxy trong máu lúc đó của cô chỉ đạt 40-50%. Chụp X-quang phổi cho thấy phổi của cô đã trắng xóa, hoàn toàn không có khoảng đen như người bình thường.

Bệnh nhân tới khu khám bệnh một mình, tình trạng của cô rất tồi tệ, cô thở hổn hển, không ra hơi. Sau khi có kết quả kiểm tra, chúng tôi đưa cô ấy vào phòng ICU, cho cô ấy nằm sấp và thở oxy với mức cao nhất”, bác sĩ Beer Nuttagarn Chuenchom cho biết.

Nhận thấy bệnh tình của nữ bệnh nhân rất nguy kịch, có khả năng không qua khỏi, trong khi cô lại tới bệnh viện một mình nên các y bác sĩ đã cố gắng tìm nhân thân của cô. Do cô không mang theo điện thoại lại nói không thành tiếng nên các bác sĩ buộc phải liên lạc với tổ chức phi chính phủ để tìm kiếm sự trợ giúp từ họ. 

Người thân của nữ bệnh nhân. 

Vài tiếng sau, chồng và con của nữ bệnh nhân cũng tới bệnh viện. Họ được mặc đồ bảo hộ để nói chuyện với bệnh nhân. “Anh đưa con về nhà đợi đi, em sẽ về sớm thôi”, nữ bệnh nhân thều thào nói với chồng. 

Câu nói của cô khiến các nhân viên y tế xót xa, vì bệnh tình của nữ bệnh nhân đang rất tệ, không biết có qua khỏi đêm nay hay không. “Chúng tôi cho họ 10 phút để nói chuyện. Trong thâm tâm, ai cũng nghĩ rằng đây là lời tạm biệt cuối cùng. Khi nghe nữ bệnh nhân dặn dò chồng, nhiều y bác sĩ đã khóc. Tôi cũng cảm thấy tiếc thay cho cô ấy”, bác sĩ Beer kể lại. Thế nhưng, phép màu đã xảy ra ngay ngày hôm sau. 

Bệnh tình của nữ bệnh nhân tiến triển hơn rất nhiều, hơi thở ổn định hơn và có thể nói chuyện được. Tới ngày 14/9, nữ bệnh nhân đã có thể tự mình ngồi dậy để ăn cơm. 

Ảnh chụp X-quang phổi của nữ bệnh nhân. 

Kết quả chụp X-quang phổi cho thấy, phổi của cô đã có nhiều khoảng đen hơn, không còn trắng xóa như trước nữa, nồng độ oxy trong máu cũng được cải thiện. Sự hồi phục diệu kỳ của nữ bệnh nhân khiến các y bác sĩ không kìm nén nổi xúc động mà rơi nước mắt, bởi lẽ trước đó không ai trong số họ nghĩ rằng cô có thể thoát khỏi quỷ môn quan được. 

Dù chưa được xuất viện nhưng các tín hiệu đều đang rất tốt. Vì vậy, các bác sĩ tin rằng nữ bệnh nhân này sẽ sớm được xuất viện, gặp lại người thân của mình. 

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN