saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Túi đựng thi thể người chết vì COVID-19 đặt cạnh bệnh nhân trong phòng điều trị

Thiên Ân
Chia sẻ

Xác của nạn nhân nhiễm virus corona nằm trong các túi đựng thi thể được đặt bên cạnh bệnh nhân đang điều trị ở một bệnh viện Brazil trong bối cảnh COVID-19 không có dấu hiệu chậm lại tại quốc gia này.

Túi đựng thi thể người chết vì COVID-19 đặt cạnh bệnh nhân trong phòng điều trị Ảnh 1
Hai túi đựng thi thể nạn nhân COVID-19 được đặt gần với một bệnh nhân đang điều trị.

Những bức ảnh được CNN đăng tải tuần trước cho thấy thi thể của hai nạn nhân nhiễm COVID-19 được cho vào túi rác đen, đặt ngay cạnh một bệnh nhân cũng mắc nCoV khác đang nằm điều trị trên giường tại một bệnh viện ở Rio de Janeiro, Brazil.  

Hiệp hội Y tá Rio đã chụp lại những hình ảnh này, cho thấy một trong hai thi thể được ngăn cách với bệnh nhân bằng tấm màn che, trong khi thi thể còn lại chỉ cách vị trí người nằm này khoảng một cánh tay. 

Nhiều hình ảnh khác của CNN cho thấy những xe container lớn chứa tới 75 xác chết đỗ bên ngoài một bệnh viện ở Rio.

Thông tin trên xuất hiện khi đầu tuần này Brazil ghi nhận cột mốc kinh hoàng khi 50.000 người qua đời vì COVID-19 và tỷ lệ tử vong không có dấu hiệu chậm lại.

Brazil hiện có số người chết vì nCoV cao thứ hai trên thế giới, chỉ xếp sau Mỹ với 123.707 ca.

Các chuyên gia lo ngại vì nhiều hạn chế phong tỏa đã được nới lỏng trên toàn quốc, virus corona có thể tiếp tục lây lan trước khi tỷ lệ lây nhiễm giảm.

Hình ảnh cho thấy các bãi biển ở Rio de Janeiro tràn ngập hàng ngàn người tắm nắng, trong khi các cuộc biểu tình chống chính phủ gần đây cũng tạo ra những biến động to lớn.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phải đối mặt với chỉ trích nặng nề vì cách xử lý khủng hoảng COVID-19 yếu kém sau khi hồi tháng 3 ông này nói virus corona cũng chỉ như "bệnh cúm mùa".

Nhưng thực tế đại dịch đã làm tê liệt hệ thống y tế quốc gia Nam Mỹ, với tỷ lệ các y bác sĩ tử vong vì virus ở mức cao nhất thế giới với 181 y tá qua đời, theo số liệu mới nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN