Vòng quanh Thế giới

Tử hình kẻ giết người, chặt xác phi tang 8 phụ nữ

Hà Vy
Chia sẻ

Takahiro Shiraishi, được mệnh danh là “kẻ giết người trên Twitter”, đã vừa phải nhận án tử hình bởi hành vi thú tính của y.

Takahiro Shiraishi bị bắt vào năm 2017 sau khi các bộ phận cơ thể của nạn nhân được tìm thấy trong căn hộ của hắn ta ở thành phố Zama, gần thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Shirashi đã giấu xác 8 phụ nữ và một người đàn trong trong các kho lạnh. 

Shiraishi tiếp cận các nạn nhân trên Twitter, nhiều người trong số họ đã bày tỏ ý định tự tử và đề nghị hắn ta “giúp đỡ” để được chết. Theo các điều tra viên, Shiraishi đã giết 8 phụ nữ sau khi cưỡng hiếp họ và cũng ra tay với bạn trai của một trong những nạn nhân để bịt miệng.

Takahiro Shiraishi bị bắt vào năm 2017.

Trên Twitter, Shiraishi sử dụng tên "Hangman", hứa sẽ “giúp đỡ” các nạn nhân tìm đến cái chết và mời họ đến căn hộ của hắn ta. Các luật sư bào chữa cho rằng, Shiraishi chỉ làm theo mong muốn tự tử của nạn nhân. Nhưng sau đó, chính Shiraishi thừa nhận, hắn ta ra tay sát hại mà không có sự đồng ý của họ.

Trong phán quyết, Chủ tọa phiên tòa Naokuni Yano cho biết không có nạn nhân nào đồng ý bị giết và Shiraishi phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về cái chết của họ. Shiraishi đã bị kết án tử hình sau những tội ác khủng khiếp mà hắn đã gây ra.

Kẻ sát nhân máu lạnh đã phải nhận án tử hình.

Đài NHK dẫn lời ông Naokuni Yano, rằng tội ác này vô cùng ghê tởm và đã gây ra nỗi sợ hãi và lo ngại trong một quốc gia mà mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Tỷ lệ tự tử của Nhật Bản được xếp vào hàng cao nhất thế giới. Sau khi có dấu hiệu sụt giảm gần đây, con số đã tăng trở lại trong năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tỷ lệ tội phạm của Nhật Bản tương đối thấp nhưng nước này đã trải qua một số vụ giết người gây rúng động. Tháng 7/2016, Satoshi Uematsu (30 tuổi) lãnh án tử hình vì đã đâm chết 19 nạn nhân, làm bị thương 26 người tại trung tâm chăm sóc người khuyết tật Tsukui Yamayuri En.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất