saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Trường nội trú bị tố che đậy việc nữ sinh treo cổ tự tử và bí mật đem hỏa táng

Theo Mirror
Chia sẻ

Một trường nội trú ở Ấn Độ đang đối mặt với cáo buộc che đậy thông tin khi không khai báo vụ việc một nữ sinh tự tử.

Trường nội trú bị cáo buộc che đậy vụ nữ sinh tự tử và bí mật hỏa táng.

Cha mẹ của nữ sinh 14 tuổi cho hay, họ bị buộc phải ký giấy tờ viết rằng con gái mình bị bệnh trong thời gian dài và qua đời vì nguyên nhân tự nhiên dù cô bé được phát hiện treo cổ trong lớp học.

Thiếu nữ và em gái đã quay lại trường học vào ngày 18/6 để hoàn thành kỳ thi hàng năm dù Ấn Độ vẫn chưa gỡ bỏ lệnh phong tỏa vì dịch COVID-19.

Sáng sớm 3/7, gia đình nữ sinh nhận được điện thoại yêu cầu nhanh chóng tới trường học ở Nodia, phía nam thủ đô New Delhi. Nhà trường cho gia đình xem thi thể nữ sinh rồi "ép buộc" ký giấy.

Cha mẹ thiếu nữ nói họ đã tìm thấy cặp của con gái và trong đó có những mẩu giấy viết em chán ghét cuộc sống khi không có bạn bè chơi cùng.

"Khi chúng tôi được nhìn thi thể cháu, con bé vẫn đang mặc đồng phục. Khi chúng tôi hỏi nhà trường chuyện gì đã xảy ra, họ nói con tôi viết một lá thư tuyệt mệnh chống lại tôi và nếu bức thư đó được gửi tới cảnh sát, chúng tôi có thể gặp rắc rối. Tôi yêu cầu họ cho xem bức thư và giao lại thi thể con gái nhưng họ từ chối", người mẹ nói.

"Chồng tôi đã buộc phải ký vào giấy. Tôi đã phải đóng dấu bằng ngón tay cái. Chúng tôi cầu xin họ cho đem thi thể con về nhà nhưng họ khăng khăng rằng con bé nên được hỏa táng ở Noida. Thi thể con tôi đã được hỏa táng ở Bhangel nhưng không ai báo cảnh sát".

Nhà trường phủ nhận những lời buộc tội của gia đình nữ sinh và nói đây là câu chuyện bịa đặt.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Đây là những cáo buộc sai trái. Chúng tôi đã đưa bản sao của lá thư tuyệt mệnh cho họ. Cô ấy đã viết thư chống lại mẹ mình. Gia đình không muốn cảnh sát can thiệp hay khám nghiệm tử thi, đó là lý do tại sao thiếu nữ được hỏa táng. Cảnh sát đang thu thập bằng chứng vụ việc".

Phó ủy viên cảnh sát ở Noida, Sankalp Sharma, cho biết cho đến nay ông chưa nhận được bất kỳ khiếu nại nào liên quan.

Chia sẻ

Theo

Mirror

BÌNH LUẬN