Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Trúng số 13,5 tỷ, sư thầy phải bỏ sang chùa khác đi tu vì dân lũ lượt đến xin tiền

Theo Coconuts
Chia sẻ

Vô tình trúng số, nhà sư ở Bangkok (Thái Lan) phải bỏ sang chùa khác đi tu bởi người dân tứ xứ ùn ùn kéo đến... xin tiền.

Quang cảnh bình yên của ngôi chùa Wat Thinnakorn Nimit ở Nonthaburi, phía tây bắc Bangkok (Thái Lan) bỗng chốc tan tác vì tin sư thầy Ajahn Montri Samujjo trúng số 18 triệu baht, tức hơn 13,5 tỷ đồng, theo tờ Coconuts Bangkok

Biết nhà sư "đỏ vận", người dân từ bốn phương tám hướng đổ xô về ngôi chùa nơi ông tu tập để xin tiền từ sáng đến tối, khiến tăng nhân trong chùa không có lấy một giấc ngủ yên, quấy nhiễu sự thanh tịnh nơi cửa Phật. Trong đó, có không ít các cá nhân và tổ chức lấy danh nghĩa từ thiện để thuyết phục nhà sư 67 tuổi đưa tiền cho họ.

Nhà sư Ajahn Montri Samujjo cầm tờ vé số trúng giải.

Nhận thấy tình huống phức tạp, sư thầy chủ động xin được chuyển sang chùa khác tu hành để tránh gây thêm phiền toái. Vài ngày sau khi thầy tu Ajahn Montri Samujjo trúng số, phụ tá trụ trì Sitthi Woradit cho biết ông đã rời chùa ở Nonthaburi, đồng thời từ chối tiết lộ nơi ông đang tu tập hiện tại.

"Sư thầy đã đi rồi, xin mọi người đừng đến đây nữa", Sitthi Woradit nói với các phóng viên. "Việc này gây phiền hà cho các chư tăng khác và khiến chùa rơi vào cảnh hỗn loạn". 

Thực tế, sư thầy ở xứ sở chùa Vàng không được phép mua vé số. Ngạc nhiên thay, chủ nhân của nhiều giải độc đắc suốt những năm qua lại là các nhà sư. 

Chia sẻ

Theo

Coconuts

BÌNH LUẬN