Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Trứng luộc bỗng hóa 'đá quý' sau 20 năm bỏ quên?

Thiên An
Chia sẻ

Sau 20 năm, quả trứng luộc để quên không những bị hư thối mà còn hóa thành "đá quý" với màu sắc đẹp mắt.

Mới đây, câu chuyện quả trứng gà luộc 20 năm trước của một thiếu nữ bỗng biến thành "hồng ngọc" đang gây sốt MXH Trung Quốc.  

Người giữ quả trứng là cô gái họ Phó, 20 tuổi ở thành phố Tế Sơn, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã chia sẻ "hóa thạch" của mình trên nền tảng  mạng xã hội Douban và nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người.  

Trứng luộc bỗng hóa 'đá quý' sau 20 năm bỏ quên? Ảnh 1

Cô gái kể, khi học tiểu học vào năm 2003, cô và mẹ đã đến siêu thị mua trứng gà. Sau khi về nhà, cô chọn một quả trứng nhỏ hơn so với trứng gà thông thường, đòi mẹ luộc để bữa sau đem đến trường ăn sáng. Hôm sau, cô để quên quả trứng trong cặp, không nhớ lấy ra ăn. Vài ngày sau, cô chợt nhớ ra thì quả trứng vẫn nằm trong cặp. Sợ trứng hư, không dám ăn nhưng lại không nỡ vứt đi nên cô giấu mẹ cho trứng trên đầu tủ lạnh.

Hai tháng sau, cô kiểm tra nó thì phát hiện quả trứng đã teo lại, nhìn giống một quả trứng nhựa, màu sắc hơi giống trứng muối, đặt dưới ánh đèn sẽ có màu ánh đỏ. Cô Phó cảm thấy kỳ lạ nên không vứt đi mà đặt trứng vào trong một chiếc hộp đựng trang sức, rồi quên bẵng đi mất.  

Trứng luộc bỗng hóa 'đá quý' sau 20 năm bỏ quên? Ảnh 2

Mãi đến gần đây, Phó mới phát hiện ra chiếc hộp đựng "quả trứng hồng ngọc" bị bỏ quên trong góc nhà. Khi mở ra, cô kinh ngạc vì thấy quả trứng không bị thối mà vẫn giữ kết cấu đông đặc, có kích thước bằng hạt dẻ cười và khá cứng.

Cô Phó cho biết, khi để dưới ánh sáng, quả trứng chuyển sang màu đỏ máu, để lộ nhiều vết nứt mỏng manh từ bên trong.

Trứng luộc bỗng hóa 'đá quý' sau 20 năm bỏ quên? Ảnh 3

Hình ảnh quả trứng hồng ngọc sau đó được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến dân mạng tò mò, thích thú. Ai nấy đều thắc mắc tại sao quả trứng luộc để 20 năm của cô Phó không bị hư thối mà lại có kết cấu và màu sắc lạ lùng hệt như một viên ngọc quý.

Tờ South China Morning Post, cô Phó đoán rằng quả trứng có thể đã chuyển sang màu đỏ trong những ngày đầu tiên sau khi bị bỏ quên vì lúc đó là mùa đông, thời tiết rất khô và lạnh.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN