saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Trump than phiền 'mất hết bạn bè' từ khi làm tổng thống

Thiên Ân
Chia sẻ

Trong một bài phát biểu gần đây, Mỹ Donald Trump than rằng những người bạn cũ trở nên giữ khoảng cách và khuôn phép kể từ khi ông nhậm chức tổng thống Mỹ.

Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại buổi vận động tranh cử ở bang Wisconsin hôm 17/9,  Trump nói mình biết "rất nhiều người rất thành công" nhưng giờ họ đối xử với ông khác vi ông là tổng thống.

“Bây giờ họ gọi tôi 'Thưa ngài tổng thống, ngài có muốn gặp nhau một lúc nào đó không'. Tôi nói: 'Cứ thoải mái đi nào. Hãy gọi tôi là Donald, bạn đã biết tôi 30 năm rồi cơ mà", ông Trump kể.

Trump than phiền rằng, "sự tôn trọng chức vụ" đã khiến các mối quan hệ cá nhân của ông trở nên khó khăn hơn rất nhiều. “Tôi đã mất tất cả bạn bè”, Trump nói với đám đông. “Họ đã từng thoải mái. Họ đã từng rất tuyệt. Tôi không phải là một người nghiện rượu nhưng bạn có thể ngồi lại và uống một ly, bất cứ thứ gì bạn đang uống. Bây giờ bạn không thể làm điều đó nữa".

Có lẽ điều buồn nhất, Tổng thống Trump nói bây giờ ông "chỉ có thể tìm bạn từ những người trong Quốc hội" - những người thường "tranh luận bất tận" với ông. Những lời nói đùa của Trump khiến khán giả cười vang.

Ông Trump từng suýt thắng tại bang Wisconsin vào năm 2016, nhưng hiện đang xếp sau ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden ở bang này, theo các cuộc thăm dò mới nhất. Một cuộc khảo sát gần đây của Morning Consult cho thấy Biden dẫn 9 điểm so với tổng thống đương nhiệm.

Năm ngoái, phát biểu tại cuộc vận động ở Bắc Carolina, Trump từng chia sẻ rằng bạn bè của ông cảm thấy “nghẹt thở” kể từ khi ông trở thành tổng thống và Trump nói họ cần "thoải mái ra".

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN