Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Ngủ quên trong thùng container khi chơi trốn tìm, cậu bé 'thức dậy ở một nơi xa' và cái kết diệu kỳ

Thiên An
Chia sẻ

Một cậu bé người Bangladesh đã vô cùng may mắn khi sống sót sau khi trốn trong một container vận chuyển để chơi trốn tìm và bị nhốt bên trong suốt 6 ngày.

Ngày 17/2, khi đang dỡ các container khỏi một chiếc tàu của Bangladesh, các nhân viên tại cảng Klang của Malaysia đã "cực sốc" khi nhìn thấy một cậu bé gầy nhom, gương mặt hốc hác và đầy bối rối đang cố bước ra khỏi các thùng hàng.  

Theo nhân viên, cậu bé không nói được tiếng Malaysia nên chính quyền cảng không thể khai tác được bất kỳ thông tin nào. Nghi ngờ cậu trai là nạn nhân của tổ chức buôn người nên họ đã lập tức gọi cảnh sát.  

Tuy nhiên, sau khi đưa cậu bé đi cấp cứu và điều tra, Cảnh sát đã điều tra ra một sự việc vô cùng bất ngờ. Được biết bé trai có tên là Fahim. Hóa ra cậu bé không phải là nạn nhân của bất kỳ vụ buôn người nào mà đơn giản chỉ là do trong lúc đi chơi trốn tìm với bạn bè ở quê hương Chittagong, Bangladesh, Fahim đã trốn vào chiếc container và ngủ quên mất. Sau đó, cậu bé vô tình bị nhốt bên trong và đã có 6 ngày lên đênh trên một con tàu đến Malaysia.  

Các bức ảnh và clip do các công nhân tại Port Klang quay cho thấy cậu bé gầy gò và rất bối rối trước khung cảnh xa lạ khi bước ra khỏi container vận chuyển. Sau đó, cậu được xe cứu thương đón và đưa đến bệnh viện địa phương.  

Ngủ quên trong thùng container khi chơi trốn tìm, cậu bé 'thức dậy ở một nơi xa' và cái kết diệu kỳ Ảnh 1

Nói với các nhà điều tra Malaysia, Fahim cho biết cậu đã ngủ quên trong container vận chuyển khi đang trốn bạn bè và khi tỉnh dậy thì phát hiện mình bị nhốt ở bên trong. 

Container đã được vận chuyển bằng tàu và đi gần  2.000 dặm đến Port Klang, Malaysia.

Dù không ăn gì trong nhiều ngày, cậu bé đã may mắn sống sót một cách kỳ diệu. Sau khi đến bệnh viện, tình trạng bé trai đã ổn đình hơn và dự kiến sẽ hồi phục hoàn toàn trong thời gian tới.  

Nhà chức trách Malaysia khẳng định không có lý dấu hiệu nào cho thấy vụ việc của cậu bé liên quan đến vấn buôn người.  

Hiện, Malaysia đã bắt đầu các thủ tục để hồi hương Fahim về quê hương Bangladesh. Cũng theo nhà chức trách, trường hợp của Fahim được coi là vô cùng hi hữu và may mắn. Bởi các tàu vận chuyển có thể lênh đênh hàng tuần, thậm chí hàng tháng trên biển mà không có thức ăn và nước uống. Nếu như vậy, Fahim chắc chắn sẽ bỏ mạng. 

Xem thêm: Vụ xả súng ở California khiến 11 người chết: Tiết lộ thêm thông tin về nghi phạm Huu Can Tran

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN