saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Trộm cắp khẩu trang, hai nghi phạm bị cảnh sát bắn chết

Theo News24
Chia sẻ

Có ít nhất hai nghi phạm bị bắn chết và 7 nghi phạm khác bị bắt giữ cùng các kiện hàng hóa là khẩu trang và điện thoại di động tại khu vực hàng hóa của sân bay OR Tambo ở gần thành phố Johannesburg, Gauteng, Nam Phi vào ngày 18/7.

Cảnh sát Nam Phi cho biết trong một tuyên bố, vào khoảng 12h30 ngày 18/7 nhóm nghi phạm đã đột nhập vào một trong những khu vực chở hàng và dùng súng để khống chế các nhân viên trong nhà kho. Khi người quản lý kho đưa ra lời cảnh báo, nhiều thành viên của SAPS và lực lượng an ninh làm việc cho Công ty Sân bay Nam Phi đã đến hiện trường và rượt đuổi theo xe tải của nhóm nghi phạm đang rời khỏi nhà kho.

Trong vụ xả súng sau đó, hai trong số các nghi phạm đã bị giết, bảy người bị bắt và tài sản bị đánh cắp phía cảnh sát xác nhận là khẩu trang  và ba thùng điện thoại di động và năm khẩu súng được thu hồi. Cảnh sát cho biết thêm rằng một thường dân ở khu vực lân cận cũng bị thương bởi một viên đạn lạc.

Phía cảnh sát tuyên bố các nghi phạm sẽ sớm phải ra tòa tại Kempton Park và phải đối mặt với cáo buộc tội cướp khẩu trang.

Tính đến nay, Nam Phi là quốc gia ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 cao nhất ở châu Phi. Bộ trưởng Y tế Nam Phi xác nhận số người chết vì dịch bệnh tại nước này vượt qua con số 4.400. Ngoài ra, hơn 160.000 ca nhiễm được xác nhận đã hồi phục. Theo đó, Nam Phi đã thực hiện 2,2 triệu trường hợp xét nghiệm COVID-19 kể từ khi ca mắc đầu tiên được phát hiện ở nước này. Có hơn 45.000 xét nghiệm được thực hiện trong 24 giờ qua.

Các quan chức y tế Nam Phi cũng dự báo số ca nhiễm ở nước này COVID-19 tiếp tục tăng cao do thời tiết đang bước vào mùa đông, mùa của virus cúm.

Hôm 15/7, Bộ trưởng Tư pháp của Nam Phi đưa ra lời cảnh báo các cửa hàng và những điểm cung cấp dịch vụ sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu khách hàng không đeo khẩu trang. Với quy định mới tại Nam Phi, việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng sẽ trở thành quy định "bắt buộc".

Chia sẻ

Theo

News24

BÌNH LUẬN