Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Trạm xăng bất ngờ phát nổ tạo quả cầu lửa, hất văng người đi xe máy

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Do sự bất cẩn trong quá trình sang chiết nhiên liệu, một trạm xăng ở Campuchia bất ngờ phát nổ khiến nhiều người đi đường bị thương.

Video trạm xăng bất ngờ phát nổ tạo quả cầu lửa khổng lồ, hất văng người đi xe máy. Nguồn: Daily Mail

Cô giáo Zoe Eleftheriou, 22 tuổi, đến từ Medway, hạt Kent (Anh) và đồng nghiệp Abigail Alexander, 18 tuổi, đến từ Miamisburg, bang Ohio (Mỹ) bị thương nặng vì ảnh hưởng từ một vụ nổ trạm xăng hoạt động bất hợp pháp ở Xiêm Riệp, Campuchia hôm 14/8 khi hai người đang đi xe máy cùng nhau.

Cả hai người phụ nữ bị bỏng nặng và gia đình họ đang phải cố gắng chi trả các hóa đơn y tế trong khi cảnh sát truy tìm chủ sở hữu của trạm xăng bất hợp pháp.

Hình ảnh trích xuất từ camera của một ô tô gần đó cho thấy trạm xăng bốc cháy khi một xe tải chở 440 lít xăng bốc cháy trong lúc bơm nhiên liệu vào thùng chứa. Vụ nổ tạo quả cầu lửa khổng lồ và sức công phá của nó làm “quật ngã” nhiều xe máy lưu thông qua trạm xăng khi đó. Sự việc khiến 13 người bị thương, gồm 11 người địa phương và hai người nước ngoài là Zoe và Abigail.

Trạm xăng đột nhiên phát nổ tạo thành quả cầu lửa.

Mary, mẹ của cô giáo Eleftheriou, cho biết: “Tôi đến bên cạnh Zoe và thấy con gái mình bị băng bó và cổ còn gắn các ống thở. Bác sĩ giải thích rằng họ phải gắn nhiều ống như vậy trên cổ vì cổ và nhiều vùng khác nhau trên cơ thể của cô còn sưng“. Bác sĩ sẽ phải theo dõi xem các vết thương của Zoe có bị nhiễm trùng không. Zoe cũng đã trải qua ca phẫu thuật đầu tiên để loại bỏ những lớp da chết có thể gây nhiễm trùng.

Còn Erin Alexander, mẹ của Abigail, cho biết con gái bà đang trong tình trạng nguy kịch và hiện ở phòng chăm sóc đặc biệt và phải cần tới sự hỗ trợ của máy thở.

Cô vẫn chưa được chuyển đến một bệnh viện tốt hơn ở Thái Lan vì chi phí vận chuyển cũng như hóa đơn y tế cao.

Gia đình cô gái đang khẩn thiết gây quỹ cho cô qua trang GoFundMe. Cho tới nay, họ đã nhận 25.000 USD tiền quyên góp.

Bà Alexander nói: ”Đây là một tai nạn khủng khiếp. Con gái tôi đã ở sai địa điểm và vào thời điểm không đúng lúc. Abbey đã bị bỏng trên 35% cơ thể trong vụ nổ. Lưu thông máu của con bé đang tệ dần và cần phải cấy ghép da. Con bé đã được chuyển đến một bệnh viện với đơn vị bỏng tốt hơn ở Campuchia và chi phí điều trị đã tăng lên nhanh chóng”.

Cảnh sát Campuchia đang thu thập bằng chứng và truy tìm chủ sở hữu trạm xăng phát nổ trên. Người này đã không có mặt ở trạm xăng khi cảnh sát tới đó tiến hành điều tra.

Thiếu tướng Neth Vantha, giám đốc cơ quan ngăn ngừa hỏa hoạn thuộc Cảnh sát quốc gia, cho hay, theo điều tra ban đầu, vụ nổ xảy ra trong quá trình sang chiết xăng từ xe bồn tới nơi lưu trữ. “Việc sang chiết diễn ra bất cẩn và xăng bị rò rỉ. Chủ trạm xăng đã yêu cầu nhân viên tắt nguồn điện và vụ nổ bất ngờ xảy ra”, ông Neth cho hay.

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

BÌNH LUẬN