Vòng quanh Thế giới

Tổng thống Joe Biden định tái tranh cử ở tuổi 82

Song Long
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự định tái tranh cử vào năm 2024, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên hôm qua 22/11.

"Đúng vậy. Đó là ý định của ông ấy", phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki nói khi Tổng thống Biden đang bay trên Không lực Một để tới tham dự sự kiện Lễ Tạ ơn cùng quân đội Mỹ ở Fort Bragg, Bắc Carolina.

Ông Biden hiện 79 tuổi. Dự định tái tranh cử tổng thống vào năm 2024, khi đó ông 82 tuổi.

Biden hiện đón nhận tỷ lệ ủng hộ suy giảm đối với các công việc ông làm trong vai trò tổng thống những tháng gần đây. Điều này khiến một số đảng viên Đảng Dân chủ tự hỏi liệu ông có còn muốn chạy đua làm tổng thống với nhiệm kỳ 4 năm nữa hay không.

Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Joe Biden định tái tranh cử năm 2024 Ảnh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden có ý định tái tranh cử vào năm 2024.

Theo khảo sát công bố ngày 7/11 của báo USA Today, chỉ 37,8% số người tham gia ủng hộ những việc ông Biden đã làm, 59% cho rằng tổng thống chưa làm tốt công việc của mình. Có 64% số người Mỹ, gồm cả 28% số người theo Đảng Dân chủ, cũng nói họ không muốn ông Biden tái tranh cử.

Ông Biden đã trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe đầu tiên vào hôm 19/11 kể từ khi nhậm chức vào tháng 1. Các bác sĩ phát hiện tổng thống có dáng đi cứng đờ và cho rằng những cơn ho thường xuyên là do trào ngược axit.

Tuy nhiên, theo kết quả kiểm tra, ông Biden vẫn khỏe mạnh, hoạt bát, đủ sức khỏe để thực hiện thành công các nhiệm vụ của tổng thống, bao gồm những nhiệm vụ trong tư cách người đứng đầu nhánh hành pháp, nguyên thủ quốc gia và tổng tư lệnh.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất