saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Tổng thống Biden tặng ông Putin món quà gì khi gặp nhau tại Geneva?

Song Long
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tặng người đồng cấp Nga Vladimir Putin một cặp kính mát phi công do Randolph USA sản xuất khi dự thượng đỉnh hai nước tại Thụy Sĩ hôm 16/6.

Tổng thống Biden tặng ông Putin món quà gì khi gặp nhau tại Geneva? Ảnh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp gỡ người đồng cấp Putin tại cuộc hội đàm ở Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: AFP

Theo CNN, chiếc kính mát phi công do Randolph USA, công ty Mỹ chuyên cung cấp sản phẩm này cho phi công điều khiển chiến đấu cơ của quân đội Mỹ và các đối tác NATO. Đây là món quà mang tính biểu tượng, được Tổng thống Biden tặng cho nhà lãnh đạo Nga sau khi ông tham dự Hội nghị Thượng đỉnh NATO ở Brussels ngày 14/6.

Ông Biden cũng tặng Tổng thống Nga một tác phẩm điêu khắc bằng pha lê một con bò rừng Mỹ.

Quan chức này cho biết, tác phẩm điêu khắc bằng pha lê của bò rừng Mỹ đại diện cho sức mạnh, sự đoàn kết và khả năng phục hồi. Bò rừng chính thức được coi là loài động vật quốc gia của Mỹ kể từ năm 2016, khi Tổng thống Barack Obama ký ban hành Luật Di sản Bò rừng Quốc gia.

Theo quan chức này, tác phẩm điêu khắc có đế làm bằng gỗ anh đào và có một tấm bảng khắc chữ để kỷ niệm cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo.

Tổng thống Biden tặng ông Putin món quà gì khi gặp nhau tại Geneva? Ảnh 2
Tổng thống Biden nổi tiếng là người thích đeo kính chuồn chuồn.

Sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga ở Geneva, Biden nói trong một cuộc họp báo rằng ông tập trung vào vấn đề nhân quyền và mối quan hệ ổn định với Nga trong các cuộc đàm phán có lợi ích cao giữa hai nước.

Trước đó, tại một cuộc họp báo riêng, ông Putin đã nói rằng ông không phát hiện thấy giữa hai nhà lãnh đạo có bất kỳ sự thù địch nào.

Hội nghị thượng đỉnh kết thúc với một tuyên bố chung khiêm tốn và thỏa thuận về việc các đại sứ của nhau trở lại làm việc.

Xem thêm: Đọ 'Quái thú' và siêu xe limo bọc thép của Biden - Putin tại thượng đỉnh Mỹ - Nga

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN