saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Toà nhà bốc cháy, mẹ ném 4 con từ tầng 3 xuống khiến những người chứng kiến 'đứng tim'

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Mặc cho người đứng bên dưới can ngăn, bà mẹ vẫn liều lĩnh thả 4 đứa con xuống từ cửa sổ để thoát khỏi toà nhà đang cháy rừng rực.

Ngày 24/2, một toà nhà 5 tầng ở quận European Esenler, thủ đô Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) bỗng bốc cháy dữ dội khiến một bà mẹ và 4 con nhỏ bị kẹt lại bên trong. 

Qua đoạn clip được một người qua đường ghi lại, có thể thấy bà mẹ nâng đứa con ra khỏi cửa sổ trên tầng 3, phía sau là làn khói đen đặc. Khi những người đứng dưới đất đã sẵn sàng, cô liền buông tay để đứa trẻ rơi xuống và được họ đón lấy. 

Trong clip, bọn trẻ lướt qua cửa sổ của một tiệm áo cưới, rồi tiếp tục tránh được mái hiên của một cửa hàng trước khi rơi xuống tấm chăn mà các tình nguyện viên căng sẵn. Quá trình này cứ lặp lại cho đến khi 4 đứa bé đều an toàn thoát khỏi toà nhà chìm trong biển lửa.

Chứng kiến hành động mạo hiểm của bà mẹ, đám đông bên dưới liên tục la hét cảnh báo. Một số người còn gào lên để ngăn cản cô thả các con xuống đất, bởi việc này quá nguy hiểm. Chỉ một khoảnh khắc sơ sẩy có thể khiến bọn trẻ bị thương, hay nghiêm trọng hơn là mất mạng.

May mắn thay, cả 4 đứa bé đều được những người bên dưới đón lấy. Sau đó, các bé được đưa đi bệnh viện kiểm tra và xác nhận không bị thương. Người mẹ cũng được chuyển đến bệnh viện để thăm khám và nhanh chóng xuất viện.

Đám cháy được cho là bắt nguồn từ sự cố ở một bảng điều khiển điện, hiện đã bị dập tắt. Trong lúc cháy lớn, người ta cũng cứu được 2 em nhỏ và 2 người trưởng thành ra khỏi toà nhà. 

Một trong số những người hàng xóm chứng kiến vụ giải cứu nói: "Ban đầu, khói đen bốc lên ngùn ngụt. Rồi tiếng kêu khóc của những đứa trẻ bắt đầu vọng ra từ cửa sổ. Chúng tôi lập tức kéo chăn ra, sau đó một người phụ nữ đã thả các con của mình xuống đất. Nhờ giăng chăn sẵn nên chúng tôi đã đón được bọn trẻ".

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

BÌNH LUẬN