saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Tình thương yêu Tổng thống Trump dành cho cậu con quý tử Barron

Theo South China Morning Post
Chia sẻ

Dù luôn tỏ vẻ "gai góc" trước công chúng, nhưng khi ở bên các con, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại trở về làm một người cha dịu dàng, tràn ngập tình thương.

Những năm qua, công chúng thường nghe Tổng thống Trump nhắc đến các con lớn chứ hiếm khi mở lời nói về cậu út Barron. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ông lơ là, không chú ý đến con trai. Ngược lại, trong những lần ít ỏi mà ông Trump nói về Barron trước truyền thông, không khó nhận ra từng lời nói của ông đều thấm đượm tình thương của một người cha qua bao năm tháng chứng kiến con trưởng thành trong vòng tay mình.

Hồi tháng 5, ông Trump từng tham dự một buổi lễ vinh danh chủ nghĩa anh hùng và cần cù lao động. Tại đây, khi trò chuyện với một người đàn ông cao 2 m, ông chủ Nhà Trắng đã nhắc đến cậu quý tử 14 tuổi của mình. "Quả là chiều cao vượt trội", ông nói với Rafael Melo, một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. "Tôi có một cậu con trai có thể cao đến chừng ấy đấy, chính là Barron".

Tại một cuộc họp báo vào tháng 4, Tổng thống Mỹ đã chia sẻ về cuộc sống của con trai trong thời gian áp dụng lệnh hạn chế di chuyển để tránh lây lan COVID-19. Dù không được đi học, không được chơi thể thao cùng bạn bè, song ít ra những thanh thiếu niên tầm tuổi Barron còn có thể tự do hoạt động trong nhà. Thế nhưng, vì sống trong Nhà Trắng với hoàn cảnh phức tạp, cậu út nhà Trump chỉ có thể ở yên trong phòng. "Con tôi cũng như bao đứa trẻ khác", ông nói. "Barron phải ở trong phòng suốt. Thằng bé có lẽ còn chẳng vui vẻ bằng bạn, nó muốn được chơi thể thao".

Tâm lý của thanh thiếu niên rất dễ bị ảnh hưởng bởi biến cố xảy ra với cha mẹ, đặc biệt khi phụ huynh là người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng như Tổng thống Trump. Sau phiên tòa luận tội diễn ra vào tháng 2, ông chủ Nhà Trắng đã trút bầu tâm sự với gia đình. "Tôi muốn xin lỗi gia đình mình", ông nói. "Từ Ivanka ở đây, các con trai của tôi đến các thành viên còn lại trong nhà. Và nhất là Barron, người bị đẩy lên đầu sóng ngọn gió khi mới chỉ là một cậu bé".

Tháng 9/2019, giữa lúc tình trạng lạm dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ ngày một khó kiểm soát tại nước Mỹ, ông Trump và phu nhân đã căn dặn con trai út "không được động vào" loại thuốc lá này. Trước đó vào tháng 6/2019, ông đã đề nghị bà Melania triển khai dự án phổ cập tác hại của việc dùng opioid quá liều ở Mỹ. Chia sẻ về động thái này, ông Trump cho biết vợ chồng mình muốn bảo vệ Barron khỏi sự nguy hiểm của ma túy.

Tháng 2/2017, ông Trump cho biết lý do cậu út Barron chưa chuyển đến Nhà Trắng dù cha đã đắc cử là vì cậu vẫn chưa hoàn thành chương trình học tại trường cũ. "Melania thường xuyên di chuyển giữa hai địa điểm. Vì rất khó để chuyển trường cho một đứa trẻ khi chỉ còn lại vài tháng là năm học kết thúc, cô ấy và Barron sẽ đến Washington DC sau khi thằng bé học xong", ông nói.

Chia sẻ

Theo

South China Morning Post

BÌNH LUẬN