saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Tỉnh lại sau cơn hôn mê vì Covid-19 với 2 lá phổi bị tổn thương, người đàn ông biết ơn vì còn sống

Phương An
Chia sẻ

Sau hơn 2 tuần chiến đấu với Covid-19, tình trạng sức khỏe của người đàn ông cũng dần cải thiện, nhưng cả hai lá phổi của anh đã bị tổn thương.

Anh Ahmad Firdous, anh trai của nữ diễn viên người Malaysia Siti Sarah, có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 vào ngày 11/8. Lúc này, sức khỏe của anh đã rất tồi tệ với lượng oxy giảm mạnh và được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt ngay ngày hôm sau. 

Lúc này, Firdous bị hôn mê và anh buộc phải đặt nội khí quản. Sau hơn 2 tuần chiến đấu với Covid-19, tình trạng sức khỏe của người đàn ông cũng dần cải thiện, nhưng cả hai lá phổi của anh đã bị tổn thương. 

Tỉnh lại sau cơn hôn mê vì Covid-19 với 2 lá phổi bị tổn thương, người đàn ông biết ơn vì còn sống Ảnh 1
Anh Ahmad Firdous, anh trai của nữ diễn viên người Malaysia Siti Sarah.

Gần đây, anh trai của nữ diễn viên quá cố đã tiết lộ tình trạng sức khỏe của mình trên trang Facebook cá nhân. Anh cho biết anh đã qua cơn nguy kịch nhưng anh vẫn phải chịu đựng những di chứng do Covid-19 gây ra.

Hai ngày trước, lượng oxy trong máu của anh đã giảm từ 10 xuống 9 và tới ngày 30/8, lượng oxy chỉ còn 8. Hiện tại, tình trạng thiếu oxy của anh đã được cải thiện, sức khỏe ổn định hơn nhưng anh phải mất khoảng 3-4 tháng để hồi phục.

Tỉnh lại sau cơn hôn mê vì Covid-19 với 2 lá phổi bị tổn thương, người đàn ông biết ơn vì còn sống Ảnh 2
Hiện anh Ahmad Firdous vẫn bị khó thở vào mỗi sáng. 

Mọi thứ đều ổn, ngoại trừ việc tôi hơi bị khó thở vào buổi sáng ngay khi vừa thức dậy. Lá phổi bên phải của tôi đã bị tổn thương, lá phổi bên trái cũng bị tổn thương ở mặt sau. May mắn thay, sức khỏe của tôi đang dần được cải thiện, nhưng có thể phải mất ít nhất 3-4 tháng để hồi phục hoàn toàn”, Firdous chia sẻ.

Bên cạnh đó, anh cũng rất biết ơn vì còn được sống, biết ơn các y bác sĩ vì đã tận tình chăm sóc anh trong thời gian điều trị, giúp anh lấy lại sinh mạng từ tay tử thần. 

Tỉnh lại sau cơn hôn mê vì Covid-19 với 2 lá phổi bị tổn thương, người đàn ông biết ơn vì còn sống Ảnh 3
Nữ diễn viên người Malaysia Siti Sarah, người đã qua đời vào tháng trước vì Covid-19.

Được biết, em gái của anh là nữ diễn viên Siti Sarah được xác nhận bị nhiễm Covid-19 vào ngày 27/7. Khi đó cô đang mang thai 7 tháng. Tới ngày 6/8, Sarah sinh con bằng phương pháp sinh mổ. Đứa trẻ còn sống sót nhưng Sarah không thể qua khỏi. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN