saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Tiết lộ 4 dấu hiệu nhiễm Covid-19 ở những người đã được tiêm vaccine

Theo The Sun
Chia sẻ

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, người nhiễm Covid-19 sẽ xuất hiện 3 triệu chứng: ho dai dẳng, sốt cao, mất vị giác hoặc khứu giác.

Tuy nhiên, những người đã được tiêm vaccine nhưng vẫn nhiễm bệnh sẽ biểu hiện một số triệu chứng khác. Theo dữ liệu do ZOE thu thập, nhóm bệnh nhân đã được tiêm chủng thường gặp 4 triệu chứng chủ yếu, trong đó có hắt hơi.

Hắt hơi không phải là một triệu chứng phổ biến của Covid-19, vì vậy, mọi người có xu hướng cho rằng nó là dấu hiệu của cảm lạnh hoặc dị ứng. Thế nhưng, nếu người bị hắt hơi đã được tiêm chủng, đây có thể là dấu hiệu của Covid-19.

Tiết lộ 4 dấu hiệu nhiễm Covid-19 ở những người đã được tiêm vaccine Ảnh 1

Theo các chuyên gia, dù có mắc phải Covid-19, song hầu hết những người được tiêm vaccine đều có triệu chứng nhẹ so với nhóm đối tượng không được tiêm. Vì vậy, nếu hắt hơi nhiều, người bệnh nên chuẩn bị tâm lý và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn virus lây lan.

"Hắt hơi là con đường chính lan truyền virus. Hãy cố gắng che miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc cánh tay để giảm thiểu sự lây lan của các giọt bắn. Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng cho đến khi bạn rửa tay xong", họ khuyến cáo. Bên cạnh đó, ở những bệnh nhân Covid-19 đã được tiêm chủng từ trước, các triệu chứng thường gặp là nhức đầu, sổ mũi và đau họng.

Tiết lộ 4 dấu hiệu nhiễm Covid-19 ở những người đã được tiêm vaccine Ảnh 2

Dữ liệu trên được thu thập từ 2.278 người trưởng thành đã được tiêm chủng có kết quả dương tính với Covid-19 ở Anh. Các chuyên gia tại ZOE đã phân tích, so sánh dữ liệu với những người trưởng thành được tiêm chủng không mắc Covid-19, và nhóm bệnh nhân chưa được tiêm vaccine. Chưa rõ dữ liệu được nghiên cứu trênnhững người đã được tiêm phòng đủ 2 liều hay chỉ nhận 1 liều vaccine duy nhất.

Xem thêm: Mỹ có nguy cơ chứng kiến 200.000 ca mắc Covid-19 mỗi ngày sắp tới?

Chia sẻ

Theo

The Sun

BÌNH LUẬN