saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông chết được 3 ngày, tiền trong tài khoản tự động chuyển một cách khó hiểu

Song Long
Chia sẻ

Em gái nạn nhân vô cùng hoang mang khi phát hiện tiền trong tài khoản của anh trai vừa qua đời 3 ngày trước "không cánh mà bay".

Gần đây, Sở cảnh sát Thành Bắc, huyện Lộc Trại, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) nhận đơn trình báo của cô Vi về việc tài khoản ngân hàng của người anh trai đã qua đời của cô vừa bị chuyển hơn 100.000 nhân dân tệ (khoảng 300 triệu VND). 

Sự việc bắt đầu vào ngày 22/8 năm nay khi cảnh sát tìm thấy một thi thể nam giới 50 tuổi trôi trên sông Dương Tử. Vài ngày sau, cô Vi gọi điện báo cảnh sát anh trai mình mất tích. Kết quả xác nhận cho thấy thi thể trên sông chính là anh trai cô Vi.

Người đàn ông chết được 3 ngày, tiền trong tài khoản tự động chuyển một cách khó hiểu Ảnh 1
Anh Vi được xác định đuối nước.

Nhưng vài ngày sau, cô Vi lại gọi điện cho cảnh sát báo hơn 46.000 tệ trong tài khoản ngân hàng của anh trai cô "không cánh mà bay".

Sau khi điều tra, cảnh sát thấy nạn nhân qua đời vào ngày 22/8 và hoạt động giao dịch qua điện thoại di động của anh này diễn ra ngày 25/8. Tiền trong tài khoản ngân hàng của người quá cố đã được chuyển đến tài khoản WeChat của anh nhưng sau đó không có động tĩnh gì khác.

Điều tra sâu thêm, cảnh sát phát hiện, đầu tháng 9, một tài khoản trên WeChat đã chuyển 46.000 tệ từ tài khoản của người đàn ông họ Vi đã khuất sang một tài khoản mới.

Người đàn ông chết được 3 ngày, tiền trong tài khoản tự động chuyển một cách khó hiểu Ảnh 2
Lịch sử giao dịch tài khoản của anh Vi.

Cảnh sát nhanh chóng lần ra tài khoản WeChat liên quan đến vụ án và tìm ra kẻ tình nghi họ Lưu vào giữa tháng 10. 

Người này khoảng 40 tuổi. Cảnh sát đã thu giữ một điện thoại di động của Lưu và điện thoại của người đàn ông đã chết.

Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện ra, vào 11/10, Lưu rút hơn 40 nghìn NDT từ ví Alipay và 20 nghìn NDT từ WeChat của anh Vi. Tổng cộng số tiền Lưu chiếm đoạt từ người đã khuất là 115.000 NDT.

Sau khi thẩm vấn, Liu thú nhận rằng anh ta và người quá cố không quen biết nhau nhưng vào ngày vụ đuối nước xảy ra, Lưu vô tình nhặt được điện thoại của anh Vi bên bờ sông.

Người đàn ông chết được 3 ngày, tiền trong tài khoản tự động chuyển một cách khó hiểu Ảnh 3
Lưu bị bắt vì tình nghi trộm cắp.

Do điện thoại không có mật khẩu nên Lưu đã mở ra xem. Vài ngày sau đó, Lưu thay đổi mật khẩu WeChat và Alipay của anh Vi. Để thăm dò xem người nhà anh Vi liệu có tìm kiếm điện thoại di động và tra cứu tài khoản ngân hàng hay không, anh ta không trực tiếp chuyển tiền vào tài khoản của mình mà đợi 3 ngày sau, khi không có ai gọi đến, Lưu mới mạnh dạn chuyển tiền vào tài khoản của mình.

Vào ngày 22/10, cảnh sát đã thu hồi toàn bộ số tiền do Lưu chuyển và trả lại cho cô Vi, thân nhân của người quá cố. Hiện Lưu bị tạm giữ vì tội nghi trộm cắp.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN