Vòng quanh Thế giới

Thuê vũ công 'mát mẻ' về nhảy múa tưng bừng trong tang lễ, gia đình đưa ra lý do gây sốc

Song Long
Chia sẻ

Chứng kiến cảnh tượng “ngược đời” đến thế, cộng đồng mạng không nén nổi cơn bức xúc.

Đoạn clip ghi lại màn ăn mừng “lố lăng” bị một vị khách có mặt trong tang lễ tung lên mạng xã hội. Được biết, đây là đám tang của một cụ ông ở Quý Châu, Trung Quốc. 

Người này chia sẻ rằng vì muốn xoa dịu bầu không khí đau thương, gia đình người đã khuất bèn mời một nhóm vũ công trẻ tuổi, xinh đẹp của đoàn ca múa nhạc địa phương. Tiếng nhạc vừa cất lên, các cô gái trút bỏ áo khoác, để lộ chiếc váy “mát mẻ” bên trong và nhảy múa nhiệt tình ngay tại nơi làm lễ.

Trước những lời chỉ trích, người đăng clip giải thích hộ gia chủ: “Ở Quý Châu, một người qua đời do tuổi cao sức yếu là việc đáng mừng, còn gọi là hỉ tang. Hơn nữa mức sống ngày càng cao, gia đình khá giả thì mời vũ công đến biểu diễn giải trí cho khách cũng là bình thường. Mọi người đừng nên phản ứng thái quá”.

Cảnh tượng trong video đã gây nên nhiều luồng ý kiến trái chiều. Một số người tỏ ý ngăn cản phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, bởi dẫu sao cũng là phong tục địa phương. 

Song, nhiều người vẫn lên tiếng phản đối vì cho rằng đây là biểu hiện thiếu tôn trọng thân nhân đã mất. Tang lễ là nơi để những người ở lại tỏ lòng tiếc thương, tưởng niệm người đã khuất chứ không phải thuê vũ công “thiếu vải” về nhảy múa rộn ràng.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất