Vòng quanh Thế giới

Hẹn gặp 'sát thủ' để bàn chuyện, người phụ nữ với âm mưu giết chồng cũ gặp cái kết đắng

Linh Lan
Chia sẻ

Người phụ nữ bị bắt với cáo buộc thuê sát thủ giết vợ mới của chồng cũ và con gái riêng.

Marilyn Zhou, ở Chadds Ford, Pennsylvania, đã bị cảnh sát ở New Jersey (Mỹ) bắt giữ vào ngày 18/12, bị buộc tội âm mưu giết người và rửa tiền.

Theo Văn phòng Công tố quận Mercer, Zhou, 56 tuổi, đã nỗ lực tìm kiếm sát thủ ở khắp các bang để thực hiện vụ giết người.

Đầu tháng 12, Đơn vị Điều tra Đặc biệt New Jersey (SIU) được thông báo Zhou đang tìm kiếm một kẻ giết người thuê. SIU nhanh chóng thiết lập một chiến dịch để ngăn chặn âm mưu này.

Hẹn gặp 'sát thủ' để bàn chuyện, người phụ nữ với âm mưu giết chồng cũ gặp cái kết đắng Ảnh 1
Marilyn Zhou bị bắt với cáo buộc âm mưu giết người và rửa tiền. Ảnh: Văn phòng công tố quận Mercer

Theo văn phòng công tố, Zhou đã gặp một sĩ quan chìm của SIU vào sáng 18/12.

Văn phòng công tố cho biết: “Chu đã cung cấp cho viên cảnh sát hai bức ảnh màu của nạn nhân, 21.000 USD tiền mặt, găng tay nitrilecao su và một chiếc khăn để thực hiện vụ giết người. Bà ta cũng nói với sĩ quan chìm rằng nếu đứa con gái 13 tuổi của nạn nhân có mặt vào thời điểm xảy ra án mạng thì cũng giết hại luôn".

Zhou cũng nói bà ta sẽ trả thêm 20.000 USD khi hoàn thành nhiệm vụ.

Ngay sau lần gặp này, cảnh sát đã bắt Zhou và giam giữ bà ta.

Tiến hành lục soát nhà của Zhou ở Chadds Ford, cảnh sát tìm thấy  thêm 18.000 USD tiền mặt cùng "những món đồ mà bà ta có để đưa cho sát thủ sử dụng".

Các công tố viên đã đệ đơn đề nghị giam giữ Zhou cho đến khi xét xử.

Đây không phải là âm mưu thuê người thực hiện án mạng đầu tiên mà cơ quan chức năng ở Mỹ phá vỡ gần đây. Vào tháng 6, Scott Quinn Berkett, ở California đã nhận tội sau khi hắn đang cố gắng thuê sát thủ với giá 13.000 USD trên một web đen.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Lan

Tin mới nhất